Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (12) 
Nguyễn Gianh - TP HCM - 11/03/2013
Khi đi trên một TP sạch đẹp, muốn xả rác, nhổ bậy... người ta sẽ ái ngại, kiêng dè ... nhưng người ta sẽ mạnh dạn làm điều ấy nếu trên đường phố đầy rác... và không ai "tuýt còi"... Ở giáo dục mầm non, chúng ta giáo dục các cháu rất tốt nhưng càng lên cấp trên bị buông lỏng nên sân trường đầy rác... đến nếp sống của SV ở các khu nội trú lại càng có nhiều điều phải nói... và cách ăn, cách sống của "một số sếp" thì cũng còn khá cẩu thả nơi công cộng.
Nguyễn Minh - TP HCM - 11/03/2013
Có người khi còn ở VN có nếp sống, nếp sinh hoạt "chẳng ra sao" nhưng đi định cư nước ngoài chừng 5-10 năm khi về có nếp sống văn minh hơn... VN cần tổ chức nhiều TP đẹp như ĐN và khi ai sống ở các TP này đều phải tuân thủ nếp sinh hoạt văn minh của dân TP.
BHHa - 11/03/2013
Mấy bữa nay đi từ phía trường đua PT về đến đoạn ngã tư Bình Thới + Lãnh Binh Thăng, đường đông không kẹt nhưng thấy vài anh TTĐT cố leo lề vượt mặt quẹo phải, ngay ngã tư có 3 anh CSGT túc trực nhưng trông thấy lại bỏ qua?! Bà con nhìn mà ngỡ ngàng. Xin hỏi công chức không làm gương còn cố tình vi phạm thì chữ TRẬT TỰ ĐÔ THỊ có giá trị gì? Vậy có phải là PHẢN VĂN HOÁ không???
V.Tính - 11/03/2013
Những căn bệnh thói quen có thể tự chữa như: Bệnh thích "tiểu đường" - La hét "zô!zô!" khi tiệc tùng - Khạc nhổ , ho không bụm miệng lúc ăn quán - Bệnh hay sửng cồ nhưng ít nói của công chức + CA bàn giấy - Bệnh "leo cột điện" hút hầm cầu - Bệnh thích vượt đèn đỏ ... Thì cần bài thuốc: Tự nhận thức và tôn trọng mọi người chung quanh... thì may ra hết bệnh!
HẢI HÀ - TP HCM - 11/03/2013
Thật ra, không có gì là không thể làm được. Vấn đề là không ai làm. Cụ Hồ nói: học đi đôi với hành, nhưng chúng ta dạy nói thậm chí là dạy nói "trạng" chứ không dạy làm nên mới ra cơ sự này. Phải thay đổi cách nghĩ và làm mới có thể có được điều cần có. Nếu không cả xã hội sẽ nói trạng, khen nhau cho hay, tìm mọi cách để kiếm chác chứ sẽ không ai thưc làm việc cả. Nhìn kỹ lại thì điều này đã được chứng minh rất sinh động, rất tàn nhẫn và cũng rất thực thế. Xin báo TN hãy đi đầu.
NGUYỄN VĂN TRỰC - 11/03/2013
Chỉ cần tất cả mọi người Việt Nam ta ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông đẹp và có tình người là tất cả các vấn đề về văn hóa khác như khu phố văn hóa, gia đình văn hóa, cổng trường em sạch đẹp... sẽ kéo theo, không cần mở những cuộc vận động chi cả.
trung bamboo - siem reap - 11/03/2013
Tôi đang sống ở thành phố Siem reap, mặc dầu luật cho phép người ngồi sau xe máy không cần đội nón...nhưng người lái ai cũng đội mũ bảo hiểm xịn và trùm kín đầu. Đặc biệt người Khmer họ hiếm khi nhấn còi khi không cần thiết. Về du lịch họ miễn phí vé vào cổng cho người bản địa ở những đền đài...Vào Angkor người ta có khu vực riêng dành cho người bán hàng và bán hàng rong...họ chỉ mời 1 tới 2 lần khi khách đi ngang...tuyệt đối không có chuyện đi theo khách dai như đĩa như ở VN ở các đền cũng như trong thành phố...Vì là thành phố du lịch nên họ có cảnh sát du lịch và người dân họ dường như cũng ý thức được.
Nhân - Đà Nẵng - 11/03/2013
Do chính quyền thành phố các nơi đó ít quan tâm đến vấn đề văn hóa văn minh đô thị đó thôi . Không lo cho dân có nếp sống văn hóa nhưng đến cuối năm tổng kết cái gì cũng hoàn mỹ , tốt cả , còn có bằng khen , tiền thưởng nữa ..cán bộ chuyên trách nhiều nhưng làm việc nửa vời , chơi nhiều hơn làm việc nên bộ mặt xã hội ngày càng nhếch nhác , Đà Nẵng 15 năm qua không có người lang thang xin ăn , vì làm việc đến nơi đến chốn , không có đua xe lạng lách vì đua xe sẽ bị tịch thu , bãi tắm biển không có rác vì người dân sẽ bị phạt , và nhân viên quản lý luôn có mặt để nhắc nhở lâu dần thành quen: rác đều được người dân dùng xong đem bỏ vào thùng rác , dọc các phố trung tâm bãi biển đều có đặt nhà vệ sinh công cộng , về cộng đồng sinh hoạt tổ dân phố luôn tuyên truyền phổ biến cho người dân về các chủ trương của thành phố để mọi người thực hiện như thành phố 5 không 3 có nên thành phố mới có được như ngày hôm nay là 1 trong 20 thành phố đáng sống của thế giới ..Có bãi biển và khu nghỉ dưỡng được thế giới công nhận là 1 trong 6 bãi biển đẹp và quyến rũ nhất hành tinh .Mong sao các thành phố khác của Việt nam sẽ cùng Đà Nẵng xây dựng một nếp sống có văn hóa , văn minh đô thị . mUỐN THẾ ĐẢNG BỘ VÀ CHÍNH QUYỀN , ĐOÀN THỂ , NHÂN DÂN ở các địa phương đó phải có tâm huyết , nhiệt tình mới thực hiện được công việc nầy .
Nguyen Tin - 11/03/2013
Sao kỳ dzậy ?! VN mình đi đâu cũng thấy cổng chào ‘Khu Phố Văn Hóa’, gia đình nào cũng có giấy khen ‘Gia Đình Văn Hóa’…Sao kỳ dzậy, sao kỳ dzậy!!!
Nguyễn Văn Khuyến - Hoàng Mai, Hà Nội - 11/03/2013
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Trong đó, có một nguyên nhân rất quan trọng mà các nhà lãnh đạo của ta chưa làm được đó là chưa làm cho người dân nhận thức được việc giữ gìn bản sắc, nâng cao đời sống là sự nghiệp của dân, chính người dân chứ không phải chỉ là trách nhiệm của chính quyền. Người dân có nhận thức được thì họ mới có ý thức giữ gìn trước hết cho mình rồi cho xã hội. Chúng ta hay làm các đề án, chương trình to lớn tốn nhiều tiền nhưng ít quan tâm đến người dân. Vì thế mà chính quyền cứ làm, còn dân thì mặc kệ. Trước kia, chúng ta có nhiều phong trào tác động đến từng người dân, thanh niên, phụ nữ, học sinh... nhưng bây giờ hiếm quá.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.