Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (2) 
Võ Tấn Điền - Quảng Ngãi - 11/03/2013
Bồi thường là đúng nhưng đừng bắt chẹt chính quyền. Vườn cây cảnh gì mà tới 46 tỉ?
kelvinbui - 11/03/2013
Rõ ràng việc đền bù mà huyện Sơn Tịnh đưa ra là chưa thỏa đáng:
1.Ông Trí gây dựng vườn ươm trong 10 năm => cần 10 năm nữa mới làm lại được sự nghiệp. Vậy độ tuổi, sức khỏe của ông Trí hiện nay có còn đủ khỏe không? chưa kể đến suy sụp sức khỏe và tinh thần trong 2 năm qua.
2. Từ tháng 7/2011 đến nay chắc chắn là ông Trí đã mất khách hàng, mất hợp đồng, mất doanh thu… => nếu xây dựng lại hệ thống khách hàng thì ai bỏ chi phí xây dựng lại? Huyện Sơn Tịnh, ông Phạm Vinh và ông Phạm Xuân Vinh sẽ đi bán hàng giúp ông Trí, xây dựng lại hệ thống khách hàng cho ông Trí?
3. Việc cưỡng chế đã lấy mất đi cơ hội của ông Trí => vì với vườn ươm sẵn có, uy tín sẵn có (trường hợp không bị cưỡng chế) ông Trí chỉ việc quay vòng sản xuất và bán hàng liên tục. Giờ gây dựng lại chắc gì đã có khách hàng? => Chi phí cơ hội? Huyện sơn Tịnh đã lấy mất đi thu nhập tương lai (có thể 20 năm hoặc hơn) của ông Trí mà cũng có thể kéo sang đời con/cháu ông Trí.
4. Đề nghị áp dụng biểu giá đất mới nhất cho đất ở đối với diện tích hợp pháp của gia đình ông Trí, vì huyện chưa ra quyết định thu hồi thì đã phá nát vườn ông Trí. Nếu Huyện không thu hồi thì rõ ràng bây giờ ông Trí có quyền đi chuyển đổi mục đích sử dụng đất và không làm vườn ươm nữa (từ tháng 7/2011 đến nay bán toàn bộ cây cảnh trong vườn ươm). Nếu Huyện ko áp dụng giá đất thổ cư thì phải trả lại toàn bộ diện tích đất hợp pháp và cấp sổ đỏ cho ông Trí (vì ông Trí mất khả năng tài chính)
5. Huyện đền theo lãi suất ngân hàng? vậy từ tháng 7/2011 đến giờ ông Trí sống bằng gì? chắc chắn đi vay mượn nên phải tính lãi suất vay mượn, với 1 người không tài sản (vì tài sản của ông đã bị huyện cưỡng chế) thì vay mượn với lãi suất ngoài tự do ở mức nào? Ví dụ: Nếu có tiền trong tay vợ chồng ông Trí mua vàng cất lúc 4tr2, lúc 4tr7 đem bán => chi phí cơ hội.
6. Từ 7/2011 đến nay, bản thân tinh thần vợ chồng ông Trí không ổn định và theo đuổi việc khiếu nại => gia đình ông Trí như vậy, chắc chắn việc học hành của các con ông sẽ rất khó khăn (có thể là bỏ học) => vậy chi phí cơ hội cho các em ở đâu?
7. Nếu trong trường hợp ông Trí có thành lập Doanh Nghiệp thì rõ ràng cây cảnh là sản phẩm của Doanh nghiệp => tài sản Doanh Nghiệp => Ủy Ban huyện SƠn Tịnh đã hủy hoại tài sản doanh Nghiệp?
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.