Ngộ độc thực phẩm, gần 100 công nhân nhập viện

16/07/2015 09:49 GMT+7

(TNO) Sau bữa cơm tăng ca, gần 100 công nhân công ty da giày L.S. (P. Bình Chiểu, Quận Thủ Đức) có triệu chứng chóng mặt, ói mửa, tiêu chảy. Ngay sau đó, các công nhân được đưa đến Bệnh viện Thủ Đức và quân đoàn 4 cấp cứu.

(TNO) Sau bữa cơm tăng ca, gần 100 công nhân công ty da giày L.S. (P. Bình Chiểu, Quận Thủ Đức) có triệu chứng chóng mặt, ói mửa, tiêu chảy. Ngay sau đó, các công nhân được đưa đến Bệnh viện Thủ Đức và quân đoàn 4 cấp cứu.

Ngộ độc thực phẩm gần 100 công nhân nhập viện 1Các công nhân được điều trị tại BV Thủ Đức - Ảnh: Hoài Nhơn
Công nhân Thạch Thị Thềm (18 tuổi, quê Bạc Liêu) cho biết khoảng 17 giờ ngày 15.7, chị và gần 100 công nhân vừa ăn xong bữa cơm chiều tăng ca, khẩu phần ăn bao gồm: thịt kho cải chua, đậu hủ, dưa leo, thì bắt đầu đau bụng, ói mửa, tiêu chảy. Ngay lập tức các công nhân được đưa đến Bệnh viện Thủ Đức (P. Tam Phú, Q. Thủ Đức) và bệnh viện của quân đoàn 4 (TX. Dĩ An, Bình Dương) cấp cứu.
Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, Trưởng kíp trực khoa cấp cứu Bệnh viện Thủ Đức, cho biết vào lúc 19 giờ có 40 ca nhập viện. Số lượng quá đông khiến bệnh viện phải huy động toàn bộ lực lượng để cấp cứu các bệnh nhân. Đến 23 giờ cùng ngày, 5 ca nhẹ được xuất viện còn 35 ca vẫn đang được điều trị và theo dõi tại bệnh viện.
Ngộ độc thực phẩm gần 100 công nhân nhập viện 2 Công nhân Thạch Thị Thềm đang được chuyền nước - Ảnh: Hoài Nhơn
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc thực phẩm. Sau vụ việc, trên các cơ quan chức năng đã đến công ty lấy mẫu thức ăn để làm rõ nguyên nhân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.