Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (4) 
Nam Minh - Hà Nội - 11/10/2013
Nếu người dân ai cũng hiểu biết luật đến mức có thể cho ý kiến sửa đổi luật thì còn cần gì đến các vị luật sư, các vị chuyên gia nghiên cứu luật nữa. Tôi cho rằng hãy để các chuyên gia luật thực thụ làm nhiệm vụ của mình đưa ra 2 đến 3 phương án ở từng điều khoản có phân tích cái được cái mất để dân lựa chọn thì mới đúng.
dat - HCM - 11/03/2013
Đúng rồi. Lấy ý kiến dân mới là nhà nước do dân. vì dân và của dân chứ. Bảo đảm người dân sẽ bảo vệ quyền sở hữu của họ.
Thành Nhơn - Cần Thơ - 11/03/2013
Hiện nay, tình trạng thiếu công khai trong quy hoạch diễn ra khá phổ biến. Các quy hoạch thường không được công khai, không có tính khả thi cao, lập kế hoạch nóng vội, mặt khác do DN thiếu năng lực tài chính không có khả năng đền bù giải phóng mặt bằng nhưng vẫn quyết liệt xin triển khai” dự án để ôm đất đầu cơ.
Thiết nghĩ, để chấm dứt tình trạng treo kéo dài, Luật đất đai sửa đổi cần quy định chính quyền phải công khai quy hoạch và chịu trách nhiệm đốc thúc triển khai, giá đền bù theo giá thị trường theo từng khu vực. Với nhà đầu tư thì phải thuyết trình được tính khả thi của dự án, nếu để "treo" sẽ bị thu hồi, trả lại quyền lợi cho dân. Địa phương nào cố tình vi phạm quy chế quản lý quy hoạch theo Luật đất đai sẽ bị xử lý kỷ luật.
CCB-khu 5 - khu 5 - 11/03/2013
Lấy thì cứ lấy, cái quan trọng là có nghe những lời hợp lý hợp tình từ dân hay không mới là quan trọng!
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.