Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (70) 
Đoàn Đức Thiện - 11/03/2013
Tôi nghĩ các ý kiến của các GS_TS nói là quá đủ rồi. Trong khi Bộ VH-TT-DL còn bao nhiêu việc làm chưa bằng ai lại nghĩ ra cái "sáng kiến" mắc cười quá.
Lý Công Lý - Sài Gòn - 11/03/2013
Tiết kiệm là tốt nhưng tôi thật không thể hiểu trong đất nước ta còn biết bao nhiêu việc lãng phí rành rành trước mắt mà không lo tìm giải pháp tiết kiệm, đằng này việc "đám tang" là điều thiêng liêng cuối cùng mà người còn sống làm được cho người đã mất. Có một số người bận rộn rất nhiều công việc gần như không có thời gian đi dự đám tiệc, nhưng tôi biết với "đám tang" thì dù bận cỡ nào họ vẫn dành thời gian đưa tiễn linh cửu người chết. Những người đưa ra nghị định trên không hiểu gì về sư thiêng liêng của 1 "đám tang ca", rất buồn bã để kết luận, họ chẳng biết làm gì cả, chỉ toàn đưa ra những cái theo họ là đúng nhưng trái lại hoàn toàn ý muốn người dân. Rất buồn.
Phạm Đình Khang - 110/23 Nguyễn Việt Hồng - Cần Thơ - 11/03/2013
Làm " quan " trong thế kỷnày phải có tư duy toàn cầu một tí các " quan " ơi ! Cứ ngồi một chỗ, ở phòng có máy lạnh, suy nghĩ... rồi phán, e rằng dân tình cười cho là " tầm nhìn không rộng "! Giả sử: người ta thiết kế quan tài đó với kính cường lực thì sao nào ???
chưa từng làm quan - 35 quang trung - 11/03/2013
Không hiểu các bác đã hết mọi vấn đề quan trọng để lo cho Dân rồi sao? mà có thời gian tìm được cái chuyện vô nghĩa này để bàn bạc.
Do Duong Hung - 1234 huynh van banh - 11/03/2013
Các ông lãnh lương bằng tiền của Dân mà suốt ngày suy nghĩ toàn chuyện gì đâu, để đầu óc mà nghiên cứu phát triển kinh tế - du lich của Đất nước. Hết việc làm rồi hay sao mà nghĩ đến chuyện âm phủ vậy.
Ti - 11/03/2013
Vụ này ông VHTTDL can dự hơi sâu vào sinh hoạt cá nhân của dân rồi đó.
Trần Cao - Lâm Đồng - 11/03/2013
Mấy ông này hết việc làm rồi hay sao mà ngồi đó bàn luật này. Việc chính không lo, đi lo ba cái chuyện không đâu.
ydan - tp HCM - 11/03/2013
Tôi cho rằng quy định này thật nực cười. Thứ nhất, việc quan tài có lắp kính để người thân bạn bè nhìn lần cuối chẳng liên quan gì đến môi trường, vì nếu không muốn thì gia đình đã không lắp kính. Điều thứ hai quy định số lượng vòng hoa lại càng kì cục, bởi vì vòng hoa là do khách đến viếng, chả lẽ tôi là dân thường, quý mến người chết, muốn viếng vòng hoa, gia chủ lại xua tay từ chối vì nhà tang đã dủ số vòng quy định? Nén nhang, vòng hoa đã là tập tục lâu đời. Có chăng nên cấm rải tiền, đốt tiền mã, cấm để lâu ngày. Dù quy định thì cũng cần nghiên cứu hợp lý, chứ cứ thích thì ra toàn những điều bất khả thi thì mất uy hết.
Ha duy Cang - TT Tho xuan - 11/03/2013
Tôi thấy ở tầm vĩ mô mà Bộ VHTT-DL lại có một nghị định như trên là không hợp lý. Thay vì một sự cấm đoán có thể đưa vào một thiết chế văn hóa ở cơ sở để nhân khắc phục những lý do mà bộ đã ra quyết định này.
Công Tạo - Phong Điền, Cần Thơ - 11/03/2013
Đám tang có nhiều người viếng hay không là do nhân thân, quan hệ xã hội của gia đình người đó. Khách mua vòng hoa viếng thì gia đình có lãng phí gì ? Hay thông báo ai muốn viếng vòng hoa thì cộng thêm vào tiền điếu cho tang chủ. Hiện giờ ở nông thôn còn tình trạng chôn cất ngay trong sân, trước cửa sân nhà (sát hông nhà người kế bên), chôn cất sát giếng khoan nước sạch nông thôn. Tôi nghĩ nên nghiên cứu và có thể quy định chôn cất cách nhà ít nhất bao nhiêu mét cho hợp vệ sinh là cần thiết !
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.