Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (19) 
Nguyễn Đình Dũng - Huyện Anh, Tỉnh Sơn Nghệ An - 11/03/2013
Nếu cái này được áp dụng tốt thì giấy tờ tùy thân sẽ gọn nhẹ đi bao nhiêu.
Khánh Vy - 11/03/2013
Nếu xảy ra sự cố về CNTT như xảy ra sự cố mất điện toàn MN vừa qua thì sao nhỉ?
Lê Nguyên - tp H C M - 11/03/2013
Việc này nước Mỹ đã làm từ 200 năm rồi, họ quản theo mã số thuế của từng cá nhân mà chẳng cần hộ khẩu hộ khiếc gì ráo. Giờ ta học theo họ , gọi là số định danh cá nhân nhưng lại làm quá chậm. Làm gì mà phải mất tới 7 năm mấy xong?
Thiều - Thủ Đức - 11/03/2013
Hạ tầng CNTT ở VN hiện tại có đáp ứng được chưa? người dân có thể check dữ liệu từ system chính phủ? Tôi thấy ngành Thuế, Hải Quan ứng dụng CNTT rồi, cho nên tra cứu khá nhanh.
Nguyễn - 11/03/2013
Vụ này nếu quyết tâm thì chỉ mất 1 năm. Kế hoạch 7 năm chứng tỏ năng lực quá kém. Nhiều người đợt đến lượt được cấp số định danh chắc đã sang thế giới bên kia.
Nông Dân An Giang - Long Xuyên - 11/03/2013
Vì sổ hộ khẩu nên mỗi lần đi chứng giấy tờ ở địa phương bị sách nhiễu! hoan hô bỏ sổ hộ khẩu.
V.Tính - 11/03/2013
Thiển nghĩ "Mọi công việc hành chánh muốn thực hành dễ hoặc khó , đều do con người thực thi" . Nếu HK , CMND ... được thay thế để gọn gàng thủ tục cho dân thì quá tốt .
Nguyễn Hiền - Qui Nhơn - 11/03/2013
Đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn , thức thời và hợp lòng dân . Triển khai quyết định này càng sớm càng tốt !
Vũ Viết Tĩnh - 11/03/2013
Vừa rồi má vợ tôi (bà Nguyễn Thị Tám) lại đột quỵ , nghe tin tôi qua thăm , bà thì thào hỏi : thằng Tân và mấy đứa có được nhập hộ khẩu không con ? - Chắc ở quận họ hứa thì chắc có . Tôi chỉ biết an ủi bà như thế để bà yên tâm . Thời gian họ yêu cầu những người còn lại phải có khai sinh , tôi và các em bỏ thời gian đi các nơi tìm lục mà không có . Hiện chỉ còn CMND ở Kiên Giang cấp . Lúc báo Thanh Niên đăng , công an dưới Kiên Giang có điện nói chuyện với tôi công nhận có hộ khẩu gốc ở đó . Qua báo Thanh Niên cũng mong cơ quan chức năng giúp cho các em được hưởng quyền tối thiểu của công dân .
nqd - 11/03/2013
Là cách quản lý công dân rất khoa học mà các nước trên thế giới đã thực từ lâu, nhưng thời gian hoàn thành theo nội dung nghị quyết vẫn còn nặng tính thủ tục hành chánh của chúng ta: kéo dài đến 7 năm mới thực hiện xong.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.