Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (3) 
Bảo Lộc, Lâm Đồng - Lâm Đồng - 11/03/2013
"thời gian khai thác và phục hồi để trả lại diện tích trồng trọt chỉ mất khoảng 2 - 3 năm"
Nói như thế này thật sự không đúng với thực tế nông nghiệp. Khi khai thác xong Khoáng sản thì các ông trả lại là đất gì? là một vùng đất trắng không có chất màu cho cây nông nghiệp hay công nghiệp phát triển, nếu muốn thì phải mất mấy năm cải tạo đất? Khi cải tạo đất xong thì cần mấy năm mới thu hoạch lại? như cây cà phê cần 3 năm bắt đầu thu vụ đầu tiên nếu muốn đạt lại năng suất như hiện nay thì cần thời gian là trên 6 năm. Như vậy cần gần 10 năm đất mới gần giống với ban đầu + thêm 3 năm khai thác của các ông là 13 năm.
 
Trung bình 1 ha cà phê thu được 4000 kg với giá hiện nay là 40.000đ/1kg thì 1 năm người dân thu về là 160 triệu trừ chi phí là 50% thì người dân thu về là 80 triệu vậy các ông nên lấy 80*13 = 1.040 triệu là đúng với thực tế. Nếu đền bù 250 triệu thì dân lấy gì? mà tôi không biết với 1ha đất khoáng sản các ông bán lãi được bao nhiêu.
Lê Phát Anh Duy, CC Tuệ Tĩnh, Q,11, Tp. HCM - CC Tuệ Tĩnh, Q,11, Tp. HCM - 11/03/2013
Khai thác Bauxit với độ sâu 4 mét, sau đó trả lại cho dân để dân phục hồi sử dụng canh tác cây trồng ? Ông có biết bauxit là gì không ? xin ông chỉ ra cách phục hồi. Khai thác không hiệu quả thì nay lại bắt dân chịu bằng cách giảm giá đền bù.
Trungtinh - dong nai - 11/03/2013
Sao mình cứ lấy tài nguyên bán, sao không xây hẳn nhà máy chế biến luôn đi. Bán hết mai mốt con cháu lấy dì đốt, ăn trời, xây nhà máy khai thác từ từ chứ làm ồ ạt vậy lỗ sau bù nổi, ???
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.