Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (36) 
nguyen quang - 11/03/2013
Đã từng nghe Ông Phước phát biểu tại nghị trường, tôi đã thấy không hiểu sao cử tri T.p Hồ Chí Minh lại bầu ông ta vào Quốc hội. Đến nay đọc trên Blog của ông ta nói thật tôi không đủ can đảm để đọc hết bất kỳ một bài viết nào bởi nó  vô văn hóa và kiến thức lộn xộn nhưng tinh tướng. Chắc chắn đây là chính ông ta chứ không phải ai mạo danh, bởi đã từng nghe ông ta phát biểu thì chắc như chắn ông ta vậy. Thật hổ thẹn cho người dân T.p Hồ Chí MInh có đại diện như ông nói riêng và cho cả Việt Nam nói chung.
Tấn Thành - 11/03/2013
Là một cử tri của TP. HCM, tôi luôn luôn quan tâm đến các kỳ họp của Quốc hội, đặc biệt là các phiên chất vấn truyền hình trực tiếp. Tôi thấy vui mừng vì Quốc hội ta đã dân chủ hơn, tích cực hơn, và đặc biệt là đi vào những vấn đề gai góc của cuộc sống. Từ đó, có nhiều ý kiến khác nhau giữa các đại biểu cũng là chuyện thường.
Quốc hội có nhiều nơi để trao đổi thông tin, tranh luận, vv (tôi đoán thế) để các đại biểu nêu quan điểm của mình. Sau khi tranh luận, bên này không thuyết phục được bên kia thì lá phiếu của đại biểu thể hiện ý chí cuối cùng. ĐBQH lập blog để trao đổi thông tin với cử tri là tốt. Nhưng viết một bài với lời lẽ, ngôn ngữ với tính chất thóa mạ nhau như bài "Dương Trung Quốc và Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)" của ĐB Hoàng Hữu Phước là điều rất nghiêm trọng.
hoaibao81 - 11/03/2013
Tôi đã đọc bài viết trên trang blog của đại biểu Hoàng Hữu Phước về "tứ đại ngu" nói về ĐB Dương Trung Quốc .Trước mắt chưa có thông tin kiểm chứng bài viết đó có phải đại biểu HHP viết hay ai viết nhưng những ngôn từ trong bài viết này thì thật sự khiến tôi khá bị sốc vì ngôn từ trong bài viết mang tính "dung tục, xỉ vả, đả kích " chứ không có tính phản biện, tranh luận để xây dựng. Hơn nữa đã là ĐB của dân bầu ra thì càng không thể dùng những ngôn từ như vậy vì hoàn toàn không thích hợp với vị trí, vị thế của một ĐB, một nhà doanh nghiệp lớn. Việc dùng ngôn từ như thế trước mặt công chúng và xã hội chỉ làm hạ thấp uy tín, hình ảnh của bản thân và khả năng ứng xử của kém cỏi, thấp trí của một ĐB đại diện tiếng nói cho dân.
Trần Minh Thuý - 11/8 Nguyễn văn Mại F.4 Tân Bình Tp.HCM - 11/03/2013
Chuyện các đại biểu Quốc hội chỉ trích nhau là việc hết sức bình thường, ở các quốc gia khác các nghị sĩ họ còn lao vào nhau đánh đấm ngay trong nghị trường. Theo quan điểm của riêng tôi Việt Nam cũng cần phải có nhiều ông "nghị" kiểu như vậy bởi tôi rất ghét cái "thói" nói gì cũng phải nhìn trước ngó sau để xem có "mếch" lòng ai và có đụng chạm đến ai không ? làm "nghị" kiểu đó tốt nhất là không nên làm, người không có khí phách thì không thể đại diện cho ai được cả.
Khuất - Sơn Tây - 11/03/2013
Trong thảo luận (để tìm ra một giải pháp chung) hoặc tranh luận (để chứng minh về một quan điểm riêng), những người có học vấn uyên bác đều sử dụng ngôn từ hay, có trọng lượng mang tính thuyết phục hơn là sử dụng những ngôn từ hằn học hoặc mạt sát. Bởi vì, bản thân ngôn từ hay đã có trọng lượng rồi chứ cũng không phụ thuộc vào âm lượng phát ra to, càng không phụ thuộc vào ngôn từ gay gắt nói lấn át cho được. Nếu không nhầm hẳn nhiều người còn nhớ về nhà văn được giải Nobel văn học là Bernard Show, có một giai thoại như sau: một trọc phú vì ghen tức với sự nổi tiếng của Bernard Show, một lần gặp Bernard Show trên đường, trọc phú hằn học nói với Bernard Show :”Này con lừa, sao không tránh đường để xe ta đi”, Bernard Show lẳng lặng đi tránh theo ven đường, vừa qua khỏi xe của trọc phú kia, nhà văn mới quay lại và nói nhỏ với vị trọc phú đáng kính rằng: “Còn tôi lại cứ tưởng ông là người”. Xin mạo muội nói lên cảm nhận của riêng tôi khi đọc bài phỏng vấn trên.
Giao - 11/03/2013
Đọc bài viết mà thấy buồn vô hạn.
Võ xuân Quang A - Quảng nam - 11/03/2013
Ông đại biểu QH Phước viết cái gì vậy? Không phải tranh luận, chẳng phải phê bình, cũng không phải phản biện. Cử tri mong các vị đại biểu QH vì việc chung bình tĩnh có tinh thần xây dựng, phát biểu, nói năng, viết lách có văn hóa, xứng đáng sự tin cậy lựa chọn của cử tri khi bầu các vị vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất !
Công Chính - Q.Ninh Kiều. TP/CT - 11/03/2013
Cảm ơn báo Thanh Niên đã đưa vấn đề ra trước dư luận.
lebinh - 11/03/2013
ĐBQH lập blog để viết ra ý kiến của mình là tốt, công khai, minh bạch. Tuy có đụng chạm nhưng vậy còn tốt hơn những ai không dám nói.
NGUYỄN VĂN TRỰC - 11/03/2013
Tôi nghĩ đây là chuyện cá nhân của 2 ông liên quan về cá nhân trên nghị trường do chưa tìm được "tiếng nói chung" chứ có gì mà phải đề nghị cử tri có ý kiến ?
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.