Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (16) 
bao hoai bao - TPHCM - hcm - 11/03/2013
Con kiến lại kiện củ khoai. Thuỷ điện 6a Đồng nai cả nước la toáng mà chẳng ăn thua , huống hồ dân đen.
Nguyễn - 11/03/2013
Theo ông PGS-TS Lê Anh Tuấn, thủy điện phải dùng một phần lợi nhuận để bù đắp các ảnh hưởng xấu mà nó gây ra cho những người khác. Nhìn dòng sông Vu Gia chỏng chơ khô kiệt, dùng hết cả lợi nhuận của thủy điện cũng không thể bù đắp được một phần của tổn hại mà nó đang gây ra đối với người dân Quảng Nam và Đà Nẵng trừ phi phá bỏ Đăk Mi 4 trả nước về Vu Gia như trước đây.
Còn việc dân và chính quyền kiện BQLDA Thủy Điện có thể xảy ra không? Tôi đồ rằng sẽ không xảy ra bởi sẽ có những sự dàn xếp nào đó mà chắc chắn không có sự tham gia của người dân để ngăn điều đó xảy ra, mà kết quả của sự dàn xếp đó sẽ vẫn chỉ là một cống xả nước có lệ mà thôi. Chờ xem!
VŨ ĐÌNH KIÊN - 11/03/2013
Sông là tài nguyên quốc gia do nhà nước quản lý. Khi bị xâm hại, khai thác không hợp lý thì chính quyền phải lên tiếng với đơn vị đầu tư hoặc có biện pháp cần thiết để bảo vệ nguồn nước và lợi ích của nhân dân, nhân dân chỉ có ý kiến bổ sung, hợp tác với chính quyền chứ đâu phải vác đơn đi kiện? Thật vô lý.
Lan Gia Huy - QN - QN - 11/03/2013
Kể từ khi thủy điện "mọc như nấm" ở vùng thượng lưu người dân vùng hạ lưu sông Vu Gia gánh chịu tổn thất nặng nhưng có cơ quan nào thống kê đâu. Tổn thất do thủy điện tích nước và xả lũ, tích nước thì khô hạn cho việc tưới tiêu, xả lũ gây nên ngập úng hoa màu. Những năm gần đây xảy ra hiện tượng trên là từ khi thay đổi dòng chảy sông Vu Gia. Người dân mong cơ quan chức năng trả lại dòng chảy tự nhiên cho con sông này.
huy - Đà Nẵng - đà nẵng - 11/03/2013
KIỆN TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY LÀ ĐÀN GẪY TAI TRÂU...
tulokho - 11/03/2013
"Dân có thể kiện thủy điện “giết” sông" Câu này "quý ngài" nói cho "oai" vậy thôi chứ làm gì nhau. Dân ta ai cũng biết tỏng.
Chí - 11/03/2013
Tui đố dân nào dám ho he lên tiếng kiện đó! Các bác nói cho vui, ca dao tục ngữ VN có câu" Con kiến mà kiện củ khoai".
Trương quan Mỹ - 11/03/2013
Tôi tán đồng với ý kiến của bạn đọc Vũ Đình Kiên. Ai là người đại diện và bảo vệ quyền lợi của dân ? Là chính quyền từ cấp xã huyện và tỉnh nơi có đập thủy điện... Còn đơn vị đầu tư đập thủy điện họ chỉ biết tích nước phát điện để bán điện thu lợi cho họ. Cho nên chính quyền địa phương có trách nhiệm phải thường xuyên kiểm tra dòng chảy, lưu lượng nước của đập thủy điện có đúng theo quy định không, nếu đập xã nước không đúng thì chính quyền địa phương có quyền can thiệp đúng theo luật Tài nguyên nước và nghị định 04 ngày 15.1.2010 của Chính phủ.
Hoàng Anh Sơn, Đà Nẵng - Đà Nẵng - 11/03/2013
Theo tôi ý kiến của TS Tuấn rất đúng nguyên nhân của tình trạng này chính là pháp luật về tài nguyên nước, pháp luật về môi trường của chúng ta đã ban hành nhưng chưa được thực thi hoặc việc chấp hành pháp luật của các nhà đầu tư kém họ chỉ chú trọng đến lợi ích của họ khi đầu tư còn lại "sống chết mặc bay". Mặt khác phải nói rằng chính các nhà quản lý và thực thi pháp luật đã tiếp tay cho họ bởi vì khi làm thủy điện này chuyển nước đi sang một lưu vực khác thì ảnh hưởng của việc này tới môi trường hạ lưu sông cũ là rất lớn nhưng Báo cáo đánh giá tác động môi trường chiến lược vẫn được phê duyệt? Theo tôi hiện nay với các bậc thang thủy điện dày đặc trên toàn hệ thống sông Thu Bồn nếu được xây dựng xong thì nông dân Quảng Nam - Đà Nẵng còn kêu dài dài!! (kể sơ lược các thủy điện : Sông Bung : 04, Sông A Vương : 01; Sông Kôn : 02; Sông Vàng : 02; Sông Đakmi : 04; Sông Tranh : 02; Sông Giằng : 01. Ngoài ra theo quy hoạch của UBND tỉnh Quảng Nam -2056/QĐ-UBND năm 2010 thì địa bàn Quảng Nam có 33 dự án thủy điện vừa và nhỏ đang kêu gọi nhà đầu tư). Còn phải nói dài dài.
Danh, TpHCM - TpHCM - 11/03/2013
Nước và điện là 2 thứ độc quyền nếu kiện thì chắc có thắng không ? nếu thắng có bù đắp công nhọc nằn của bà con nông dân nghèo khổ .
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.