Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Tết của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến 6 cơ sở trên để tiến hành kiểm tra, niêm phong và tiêu hủy số hạt dưa nhiễm chất Rhodamin B và truy tìm nguồn gốc cơ sở sản xuất, thì số hạt dưa này đã được tiêu thụ hết hoặc chỉ còn lại rất ít. Bà Trần Thị Nhẫn, chủ cơ sở kinh doanh tạp hóa cô Mỹ (sạp H01 - Trung tâm thương mại thị xã Bà Rịa) cho biết số hạt dưa mà đoàn kiểm tra lấy trước đó để làm kiểm nghiệm đã được bán hết. Theo chủ các cơ sở bán hạt dưa nhiễm chất Rhodamin B, hạt dưa được lấy từ chợ Bình Tây, TP.HCM. Hiện ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang truy tìm nguồn gốc cơ sở sản xuất hạt dưa trên.
Nguyễn Long
Bình luận (0)