Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (14) 
nguyễn xuân thành - 11/03/2013
Tiền như núi thì Dương Chí Dũng vào tù cũng vẫn sướng. Nằm không mà lao động, vài năm rồi đặc xá ra tù...
Hải Châu - TP - 11/10/2013
Nếu ông Dũng trực tiếp khai nhận đã mua hai căn hộ cho người tình, thì việc cưỡng chế hai căn hộ đó trả lại cho công quỹ là điều không thể không làm được. Đối với người nghèo vài chục ngàn đồng đã là quý, huống chi ở đây, tài sản thất thoát quá lớn từ tiền thuế của dân mà ta không tích cực thu hồi thì đó là trách nhiệm của người thực thi pháp luật, nếu không nói là có sự thông đồng, giảm tội, cho hưởng án treo như nhiều vụ xử tham nhũng đang xảy ra nhan nhản mà báo chí đã nêu. Mỗi việc làm đều có tác động đến số nợ công đang đến hồi bất khả kháng của nhà nước ta. Hãy làm việc gì đó để đẩy lùi nợ công, tuyên chiến với tham nhũng, diệt trừ tận gốc thói lãng phí, xả láng của công của những ông chủ tài khoản công lớn nhỏ...Có thế, đất nước mới dần thoát khỏi tình trạng trì trệ, xuống dốc, tụt hậu đến khủng khiếp so với các nước ở khu vực!
Lê Minh Quang - TP HCM - 11/03/2013
Thực tế các quan tham nhũng không bao giờ đứng tên tài sản nào công khai thường thì người nhà hay có quan hệ thân thiết, kể cả nhà đất và tiền gửi ở ngân hàng nước ngoài hay hùn hạp, góp vốn kinh doanh, liệu có biện pháp gì hay không? nếu không có hình thức chế tài tịch thu sung công thì các vụ án coi như huề hay sao?
Luật sư Ngô Minh Thành – Trưởng Văn phòng Luật sư Minh Thanh và Cộng sự - 11/03/2013
Căn cứ vào điểm a khoản 4 của Điều 278 “Tội tham ô tài sản” của Bộ luật hình sự và điểm c mục 4 Nghị quyết số 01/2001/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao Dương Chí Dũng có thể bị mức án cao nhất là tử hình (Vì tài sản chiếm đoạt có giá trị từ 3 tỷ đồng trở lên). Đặc biệt hành vi của Dương Chí Dũng có nhiều tình tiết tăng nặng theo điểm a, c, i, k, m Điều 48 của Bộ luật hình sự (phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ quyền hạn để phạm tội, xâm phạm tài sản của nhà nước, phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và dùng thủ đoạn xảo quyệt). Nếu có tình tiết giảm nhẹ cũng không thể bù đắp được tình tiết tăng nặng nêu trên. Tuy nhiên, theo khoản 4.4 mục 4 Nghị quyết số 01/2001/NQ-HĐTP nghị quyết của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao. “Nếu người phạm tội bị xử tử hình nhưng người phạm tội bồi thường đáng kể giá trị tài sản bị chiếm đoạt thì có thể không xử phạt tử hình mà có thể xử phạt người phạm tội tù chung thân hoặc tù có thời hạn.”
Lê Nguyên Hùng - 11/03/2013
Trong quá trình điều tra đã kê biên (nhiều báo loan). Còn thu hồi phải theo án của tòa tuyên. Đó là hiển nhiên. Mong rằng việc thu hồi các vụ án tham nhũng ngày càng tăng lên. Tôi nghĩ đó mới là cái chính? Phá sản nhiều khi mất nhà thế chấp, con cháu đều phải ra đường cả. Tham nhũng phải thu đủ, nếu không cũng cần tịch biên cả nhà cửa nữa...Thế giới cũng là thường tình. Sẽ càng không có chuyện hi sinh đời bố củng cố đời con,hay bồ nhí...
nhein - 123 ngo tat to - 11/03/2013
Phải tử hình thì mới xứng đáng.
Nguyễn cao sơn - 11/03/2013
Phải làm cho ra, tịch biên tài sản tẩu tán đễ trả nợ cho dân.
Nguyễn Ngọc Thưởng - Trà Vinh - 11/03/2013
Có thể là sao? Nếu tội phạm Dũng khai nhận với cơ quan điều tra là chuyện của ông Dũng chứng minh ông Dũng có mối quan hệ này không cần làm sáng tỏ chứ không thể nghe một phía. Nếu thật ông Dũng gây ra thu hồi phần vốn là chuyện bình thường. Vì không phải của mình tạo ra nói đi nói lại không bao giờ che giấu được. Tóm lại, từ một người ăn mày bổng nhiên giàu có cũng phải có lý do.
Anna - 11/03/2013
Nói hoài nói mãi vụ Vinalines và các chuyện tham nhũng khác cuối cùng dân đen gánh hết !! Tiền chùa mà các quan chức tha hồ vung tay!! thậm chí mang cả sang Mỹ mua nhà cho con cái họ hàng đi nước ngoài định cư! Tóm lại nhà nước xử lý triệt để tử hình hết mấy tên tham nhũng để làm gương!!!
Lê Sang - 11/03/2013
Vụ này cần phải áp dụng hình phạt thật nghiêm khắc dành cho những kẻ đã tiếp tay cho Dũng, đặc biệt phải phạt thật nặng đối với ông Dương Tự Trọng vì là kẻ chủ mưu và đồng thời kê biên toàn bộ tài do tham nhũng mà có
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.