Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (43) 
Phan Văn - 22 Phạm Vấn Đà Nẵng - 11/03/2013
Tiền dân nộp thuế thì Nhà Nước quản lý không chặt chẽ ! để tham nhũng, thất thoát hàng chục ngàn tỷ đồng ! Mà cứ đẻ ra đủ kiểu thu của dân ( như điện,xăng dầu,xe...!) Tận thu quá đáng!,không công bằng ! Người dân nghèo mạt đi cái xe máy TQ chỉ có cái máy nổ với 2 cái bánh xe để bán bánh tiêu, xôi bắp cũng bị đóng phí năm 150 nghìn!Các vị có biết con chúng tôi nhịn ăn sáng không !? Trong khi các đại gia đi chiếc xe xa xỉ hàng mấy tỷ đồng thì đóng phí vài triệu một năm !Người nghèo làm phương tiện kiếm cháo, kẻ ăn chơi đốt tiền sao Nhà Nước không điều hòa việc đóng góp cho công bằng !
V.Tính - 11/03/2013
Năm mới mở tờ báo đọc đã thấy cái Thông tư của ông Tài chánh ban hành "Sưu cao thuế nặng" . Mấy ông nên xét lại cho bà con chúng em chứ cứ cái kiểu tự bàn với nhau , không trưng cầu dân ý rồi ban hành cái toẹt ! Những người ít sử dụng cũng phải đóng thuế như nhau có công bằng không? Dự tính bán xe gắn máy mua cái xe đạp điện , nhưng không biết mấy ông sau này có nghĩ ra cách "bóp cổ" luôn thì chỉ có cuốc bộ ?!  Đầu năm thấy rầu, cuối năm chắc bà con lết không nổi?
gao liao shi - soc trang - 11/03/2013
Thuế này thu gián tiếp khi mua xăng rồi mà, không lẽ một xe mà nhiều thuế vậy à?
HoaPham - 11/03/2013
Không đi đóng phí đi cũng đóng phí vậy cho xe ra đường nhiều để cho đáng đồng tiền bát gạo chứ, xem ra tình trạng kẹt xe ở Việt Nam do mấy ông bàn giấy ra luật muôn đời không cải thiện nổi.
Nguyễn Văn Tài, 245/3 Nguyễn Trãi , P.14 , Q.5 - 245/3 Nguyễn Trãi , P.14 , Q.5 - 11/03/2013
Sao mà toàn là đè dân ra thu không vậy? Thu rồi có làm không hay thu rồi vẫn để nguyên như vậy...?
Lê Anh - 86 Hào Nam Đông Đa Ha Nội - 11/03/2013
Cần xem lại việc thu phí xe máy thông qua các tổ dân phố:

1. Đây là khoản thu tương tự thuế do Nhà nước ban hành, không có gì đáng bàn thêm nếu mọi người có nghĩa vụ thực hiện thông qua bộ máy chức năng thu thuế. Hôm nay thu phí bảo trì đường bộ, ngày mai biết đâu phát sinh thêm một loại phí nào đó, rồi lại ngồi bàn cách thu, ai thu? Vô lý quá. Thử nhìn xem các nước xa gần có nước nào mà cơ quan chuyên trách của Nhà nước không làm lại giao cho dân đi thu không?

2. Tổ trưởng dân phố không phải là công chức Nhà nước, tổ dân phố không phải là cấp chính quyền nên không thể giao cho họ thực thi công cụ này được. Còn nếu là ủy nhiệm họ đi thu, thi có thể họ nhận hoặc không nhận thực hiên không có gì là sai với UBND cấp xã phường.
 
3. Tóm lại, điều đúng đắn hơn cả là người có xe máy có trách nhiêm nộp phí bảo trì cũng như họ tự đi mua bảo hiểm xe máy. Tất nhiên ai không thực hiện, thì chịu phạt vì không chấp hành luật thuế ban hành.
phan quang toan - tphuongnam3da04@yahoo.com.vn - 11/03/2013
Tai sao co nhieu phi qua, lam sao song noi day.
long tran van - 11/03/2013
Nói gần nói xa,chẳng qua "tận thu", cứ nghĩ lấy tiền của dân là dễ nhất nên cứ việc "tự" bàn bạc với nhau rồi "hô" lên phải thu, trong khi ai thu, thu để làm gì, đường xá thì ngày càng tệ, chỉ biết hô hào "khoan sức dân" rồi hoan hỉ báo "công" với nhau thôi, chưa có lúc nào "TỆ" hơn lúc này.
bé, 21 hoàng hoa thám đn - 21 hoàng hoa thám đn - 11/03/2013
Nhìn mà nản, cái cần bảo vệ lại chả thấy...
lê quang thuận - 11/03/2013
Nếu thu phí qua việc đánh vào vỏ bánh xe thành công, thì đúng là một giải pháp hay, không tốn kém lập thêm một bộ phận đi thu nữa, bộ máy NN sẽ gọn hơn. Với điều kiện đường sá hiện nay và mai sau thì việc thu phí qua vỏ bánh xe sẽ giúp cho NN tận thu được nhiều lắm....Cái loại phí này thật phi lý, đường sá thì đầy ổ gà ổ voi, hố tử thần mọc tùm lum, đường đào và lấp liên tục, rồi dựng lô cốt kéo dài cản trở lưu thông,... Vậy hiểu từ bảo trì thế nào cho đúng, nếu sau khi đường sá làm bằng phẳng, rộng rãi lưu thông thuận lợi thì mới gọi là bảo trì, đằng này chưa làm được đàng hoàng thì bảo trì cái gì, chẳng nhẽ bảo trì mấy ổ gà ổ voi đó sao,...
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.