Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (46) 
Khôi Nguyên - 11/03/2013
Tôi thấy khi ly dị phụ nữ thường thiệt thòi nhiều hơn nam giới là đúng, nhưng họ không hề sợ mà ngày nay đa phần các vụ ly hôn là do phụ nữ thường chủ động, họ sống theo phong trào và người này bắt chước người kia rồi ly hôn. Và cứ như vậy ngày càng nhiều họ thấy thoải mái tự do mà đi cặp bồ mà không bị xã hội lên án, rồi hàng tháng vẫn nhận tiền cấp dưỡng nuôi con thì đâu có gì phải sợ và thiệt thòi cho họ đâu. Còn cánh đàn ông đi bước nữa đâu phải dễ dàng gì, biết bao nhiêu khó khăn trước mắt phải đối mặt, nào là những tiếng thị phi của xã hội, rồi thì người sau không biết có dở chứng như người trước hay không nữa?...Rất là nguy hiểm họ phải cá cược với cuộc đời, vậy thì đàn ông chắc là sung sướng lắm sao mà phải bồi thường thiệt hại cho phụ nữ? Tôi thấy ý kiến này không hay ho chút nào cả, thật hết sức phi lý.
Thu Hằng - 11/03/2013
Với đàn ông, tuổi xuân không phải cái quan trọng nhất. Nhưng với phụ nữ, nó là tài sản có giá trị. Các ông chồng hưởng thụ nó mà lại tàn nhẫn vứt bỏ khi nó không còn. Gia đình cũng vậy. Nó là sự nghiệp của phụ nữ. Nhưng nó thường đổ vỡ do sự vô trách nhiệm của các ông chồng. Do vậy, xét ở phương diện nào, phụ nữ li hôn cũng thiệt thòi hơn nam giới. Đọc bài viết này tôi thấy rất xúc động. Thì ra xã hội cũng chưa hoàn toàn bất công với người phụ nữ. Tôi cũng là người phụ nữ li hôn, chịu đủ cay đắng tủi nhục và bất công từ xã hội. Chồng và gia đình chồng thích thì rước về, không thích thì mắng chửi, đuổi đi. Tòa án cũng bất công khi ăn tiền đút mà xử cho chồng nuôi con. Tôi ra đi với bàn tay trắng, không đòi được chút quyền lợi nào cho mình. Bây giờ có được con cũng là lúc tôi bươn chải vừa kiếm tiền vừa chăm sóc cháu. 3 năm trôi qua, dù còn trẻ, tôi cũng chẳng mong có ai thật lòng yêu thương cả 2 mẹ con tôi nữa. Tôi thấy nhận được mấy đồng bồi thường. chẳng bõ bao nhiêu nhưng cũng làm vợi nỗi tủi cực của những người phụ nữ như tôi.
phạm thanh thanh - 20/03/2014
ý kiến của Thu Hằng rất xác đáng. người phụ nữ chịu đủ mọi cay đắng thiệt thòi khi li hôn.người nào nhìn thấy điều này thì mới đúng là người có lương tâm . đáng mặt đàn ông.\n
Hoài Thu - 11/03/2013
Nếu ý kiến của ông Cừ thành hiện thực, chắc chắn số vụ lý hôn sẽ tăng đột biến, mà chủ đơn lại là phụ nữ chiếm đa số?
Thu Hà - 11/03/2013
Tôi cũng là nữ, nhưng thời nay nhiều cô đòi bỏ chồng vì chê chồng kém, cờ bạc, theo trai, nếu có lương bổng cao hơn chồng là kinh chồng ra mặt không như phụ nữ xưa. Chúng ta đã có luật hôn nhân bình đẳng rồi sao ông Cừ không biết nhỉ, vậy xin ông hãy đọc lại các điều khoản, không xử Nam hơn Nữ đâu, không biết nhã ý của ông thế nào mà nói như vậy? Có nhiều đại gia sộ khám xong là vợ vơ hết gia tài theo trai ngay, nếu phải đền thêm tiền thì lấy đâu gia cho cô vợ hả ông?
nguoidaukho - ChiNa - 28/01/2014
Thiếu căn cứ, chưa nhìn nhận thực tế : Thứ nhất, trong thời gian hôn nhân ai cũng có thể bị già đi (chứ không phải riêng phụ nữ đâu, không lấy chồng cô vẫn già, anh vẫn già). Thứ hai, Quan hệ chăn gối, cả hai đều có nhu cầu cho đi và nhận lại (Thậm chí phụ nữ càng đẹp ra - cái này đã có chứng minh). Thứ ba, sinh con là bổn phận, là trách nghiệm và cũng là kết quả hôn nhân (con đẻ ra cũng là của chung nên không có căn cứ đền bù). Thứ tư, về mặt công việc là tạo ra của cải chung sẽ được chia đều nếu ly hôn (nên không đền bù nữa). Nói chung,tôi thấy không cần thiết áp dụng đề án này.
Xin được nói thêm, tôi thấy hiện nay, hiện tượng ngoại tình ngày càng gia tăng gây ành hưởng xấu cho xã hội và kinh tế, tâm lý các cặp vợ/chồng, con cái. Cần có biệt pháp xử phạt những người ngoại tình, gây rối như các nước khác.
Tien Dung - 24/12/2014
Bạn nói rất hay rất hợp ý tôi. Bình đẳng giới, nam nữ như nhau thì tuổi thanh xuân của nam hay nữ cũng quan trọng như nhau
lan - 11/03/2013
Nếu coi hôn nhân là một bản hợp đồng thì khi ký kết hợp đồng là cả hai bên cùng tự nguyện. Khi hủy hợp đồng thì cũng là cả hai bên tự nguyện. Tài sản chia đôi rồi, bây giờ lại còn đòi bồi thường tuổi xuân thì thật là vô lý. Sau khi 2 người cùng ký vào hợp đồng thì có nghĩa là 2 người đã tự nguyện dành tuổi xuân của riêng mình để chăm sóc gia đình của chung. Vậy thì thật là vô lý khi ly hôn, lại lôi lý do tuổi xuân là vốn quý này nọ ra để bắt đền được. Như vậy chẳng khác nào ăn vạ.
Nguyễn Sơn - 11/03/2013
Đây là biểu hiện của bất bình đẳng giới. Kêu gọi nam nữ bình đẳng nhưng lại có những suy nghĩ không bình đẳng chút nào. Thực chất, dù nam hay nữ, khi li hôn, với mỗi giới đều là điều chẳng ai mong muốn. Bảo phụ nữ ngoài 30 khó tái giá, vậy không lẽ nam giới dễ hơn. Không biết người đưa ra ý kiến này có khảo sát từ thực tế hay chưa hay chỉ là suy luận mang tính cảm tính. Muốn đưa ra quy định, luật, cần phải có cơ sở khoa học chứ không thể tùy tiện.
Trương Nam - 11/03/2013
Tôi thấy đồng tình với đề nghị này, xã hội và truyền thống gia đình Việt Nam thường gắn với quan niệm "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", rất nhiều chị em phụ nữ khi lập gia đình rồi thì trở thành "bà nội trợ" đảm đang. Trong trường hợp ly dị, họ sẽ rất thiệt thòi về tài sản bởi pháp luật hiện nay chưa quy định rõ về việc đánh giá giá trị việc "xây tổ ấm". Theo tôi đây là một đề nghị tiến bộ, thể hiện sự quan tâm bình đẳng giới của luật. Vấn đề là khá mới mẻ nên cần xác định đối tượng xây tổ ấm chính xác. Tôi ủng hộ đề nghị của ông Lương Phan Cừ.
chuongdo - 11/03/2013
Ông CỪ nói bồi thường tuổi thanh xuân cho phụ nữ là vô lý, nếu nói bồi thường thì khi nào chủ trương ta bỏ câu nam nữ bình đẳng, đều ngang nhau, tại sao phải bồi thường, trong khi họ đã đến tuổi tưởng thành và tự nguyện yêu nhau, và đăng ký kết hôn để thành vợ chồng, là bồi thường ở điểm nào? Đâu có phải cưỡng hiếp bắt buộc phụ nữ, phải làm vợ mà phải bồi thường. Tôi nghỉ ông Cừ sống quá lạc hậu, của thời đại này, ông nên xem lại khi phát biểu trên báo chí. Tôi thấy phụ nữ bây giờ còn hơn nam giới với nhiều điểm, như tất cả quán xá cafe, nhậu, vũ trường, cờ bạc, đa số là phụ nữ đứng đầu bảng nhất là VN.
Phần - 12/08/2013
-50/50 (hay theo luật của chồng công vợ) về tài sản
-Nếu đưa điều này vào luật thì chị em sẽ tha hồ mà ly dị vì được hưởng thêm phần bồi thường tuổi xuân...
hihi

GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.