28 người bị ngộ độc do ăn bánh mì nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng

06/05/2015 06:07 GMT+7

Ngày 5.5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Ngãi công bố kết quả xét nghiệm đối với 10 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Thi Thi của bà Võ Thị Minh Nga (ở P.Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi), trong đó có 8 mẫu gồm: chả, trứng chiên, bò khô, pa tê, rau chua, chà bông heo, rau sống và bơ bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) vượt nhiều lần mức cho phép.

Ngày 5.5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Ngãi công bố kết quả xét nghiệm đối với 10 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Thi Thi của bà Võ Thị Minh Nga (ở P.Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi), trong đó có 8 mẫu gồm: chả, trứng chiên, bò khô, pa tê, rau chua, chà bông heo, rau sống và bơ bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) vượt nhiều lần mức cho phép.
“Đây chính là nguyên nhân khiến 28 người ở huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh và TP.Quảng Ngãi ăn bánh mì mua tại tiệm bánh mì của bà Nga bị ngộ độc phải vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu ngày 23, 24 và 25.4 vừa qua”, bác sĩ Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi, khẳng định.
Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi hiện đang phối hợp với UBND P.Trần Hưng Đạo tiến hành xử phạt bà Nga về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATVSTP, đồng thời buộc bà Nga chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.