Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (16) 
Công dân VN - Hai Bà Trưng Hà nội - 11/03/2013
Kính đề nghị Quốc hội xem xét việc Ngân hàng NN - một cơ quan quản lý nhà nước của Chính phủ - tham gia kinh doanh vàng có hợp hiến, hợp pháp không, có đúng với Luât tổ chức Chính phủ, Luật doanh nghiệp không. Theo tôi nghĩ, NHNN không fải doanh nghiệp, không có Đăng ký kinh doanh nên không thể có chức năng kinh doanh.
Quang Vinh - quận 1 HCM - 11/03/2013
Cán bộ ngân hàng nhà nước có cần học thêm môn tiếng Việt không nhỉ? Sao lại cứ đưa ra các quy định rồi lại nói "hiểu nhầm". Các ông không biết cách nói cho người ta "hiểu đúng" được sao. Đừng ăn nói mập mờ để người dân nghĩ mình "lập lờ đánh lận con đen" mà mất uy tín.
V.Tính - 11/03/2013
Bước qua năm mới là con người thêm một tuổi để khôn ra và chín chắn trong cư xử . Nhưng buồn với ông NHNN là nhà giàu mà tính tình quá bủn xỉn trong giao tế làm ăn , trên thương trường ông nắm trong tay quyền sinh sát , ngồi không nghĩ "đẻ" ra đủ kiểu qui định này nọ để vơ từ con tôm hùm đến con tép riu về mình , không để lọt hạt cám cho kẻ ăn mày. Thật hết ý !
phan văn Tân - tiền giang - 11/03/2013
Thế giới người ta không lấy công ty làm chuẩn, mà chỉ lấy chuẩn khi các công ty đạt đến mức nào đó mà khoa học đã chứng minh đó là chuẩn chung. Tại sao Việt Nam cứ phải là SJC mới được kinh doanh. Sao không ra quy định một công thức chung của vàng thật sự khoa học để các công ty cứ đạt được chuẩn đó thì được kinh doanh, có như thế mới chống được sự độc quyền.
Duong Hoa - 11/03/2013
Có cảm giác các quy định về quản lý thị trường vàng của NHNN thiếu nhất quán và một chiến lược dài hơi, dường như các quy định chỉ là để đối phó với tình hình và làm cho "dễ quản lý" chứ không hề cân nhắc đến ảnh hưởng hay các thiệt hại mà người dân phải chịu!
Việt - 11/03/2013
Kiểu này vài bữa nữa ông NHNN quy định các loại vàng SJC dạng 1kg trở mới được giao dịch thì làm sao dân thường có đủ vàng để giao dịch? Vàng đủ chất lượng thì có phân biệt to - nhỏ làm gì, vả lại nếu quy định này áp dụng cho tiền (ví dụ từ tờ 500.000 trở lên mới tham gia giao dịch) thì chắc dân ta quay về thời kỳ đồ đá quá (lấy hàng hóa đổi hàng hóa)!!!! Giống gà mắc tóc quá!
giao - 30 le thanh ton - 11/03/2013
Điều giản dị thôi Tôi hoàn toàn đồng ý với sự phân tích của tác giả bài báo nhưng tôi cũng xin nhắc tác giả một điều ( à mấu chốt mà tôi gọi là giản dị thôi ): Khi sự độc quyền trong kinh doanh ( nói chung ) thì người hưởng lợi không bao giờ là người tiêu dùng nhưng vấn đề ở đây là liệu các qui định về vàng như lâu nay có làm tốt hơn thị trường vàng ( làm lợi cho đất nước )hay chỉ làm lợi cho những người điều hành !
Nguyễn Thế Hưng - 11/03/2013
"VN vẫn đang xuất - nhập khẩu vàng tùy tình hình thị trường. Ở thời điểm hiện tại, NHNN cũng đang cho tạm xuất vàng phi SJC, nhập vàng khối để đẩy nhanh quy trình dập vàng miếng SJC... Thế giới có quan tâm đến thương hiệu vàng quốc gia, đến loại vàng 1 lượng, 1 chỉ hay 5 chỉ? Cái cần "tiêu chuẩn hóa" là vàng 4 số 9, chất lượng phải đúng 4 số 9; vàng 18 K phải đủ 75% vàng... chứ không phải độc quyền thương hiệu hay chỉ giao dịch vàng 1 lượng như cách chúng ta đang làm. Nên dừng ngay các quy định làm rối thị trường và gây hoang mang cho người dân kiểu như nói trên." Chính xác! Điều phi lí ở chỗ tiền Việt thực tế không còn sử dụng 1 đồng, 2 đồng, . . . đến hàng chục đồng, nhưng trong giao dịch lại thể hiện tới giá trị đơn vị là 1 đến 9 đồng thậm chí đến chục đồng, còn vàng thì lại . . .
Hue Vu - TP.HCM - 11/03/2013
Tác giả bài viết có tầm và có tâm.
Thanh Huynh - TPHCM - 11/03/2013
Mua bán vàng & tích lũy vàng chỉ là truyền thống lâu đời của tuyệt đại đa số người dân Việt từ trước đến nay . Nhưng chính sách về quản lý vàng của NHNN hiện nay không vì mục đích phục vụ lợi ích của đa số người dân mà chỉ phục vụ cho lợi ích nhóm . Vậy thì mục đích của nhà nước ta là phục vụ nhân dân , vì lợi ích của dân thực hiện ra sao ?
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.