Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (24) 
dinh tuan - 11/03/2013
Vấn nạn xây nhà không phép vì cơ quan chức năng địa phương không thích cấp phép, chỉ thích phạt cho tồn tại được nhiều tiền hơn!
AnhTuan - HCM - 11/03/2013
Làm quản lý mà không biết cái gì đang xẩy ra ở địa phương mình quản lý thì các ông các bà còn ngồi đó làm cái gì? Sao không ông nào từ chức hay bị cách chưc?
Đại Việt - hcm - 11/03/2013
@ bác Trần Thanh Bình. Từ 1-7, nhà ở trên đất nông nghiệp được cấp phép xây dựng tạm. Báo SGGP số ra hôm nay.
Phan An - Ấp Doi, Gò Vấp - 11/03/2013
Vấn đề xây dựng không phép này một phần cũng là do quản lý. Vì quy hoạch quá lâu mà không làm gì, cứ treo mãi. Người dân cũng đã chấp hành với thời gian dài và chịu nhiều khổ cực về chỗ ăn ở nhưng nhà nước không làm gì trên diện tích đất quy hoạch đó. Khi xin phép làm nhà thì không cho thì buộc phải làm không phép chứ chờ nhà nước quy hoạch thì chắc đến đời con cháu. Thay vì để đất không thì cho người dân làm nhà và cam kết tháo dỡ thì vẹn đôi đường. Không tháo dỡ như cam kết thì hãy cưỡng chế. Đằng này đất treo mấy chục năm không làm gì, bây giờ đập nhà người dân rồi đất đó cũng không làm gì thì lãng phí quá. Người dân đã thu nhập thấp mà mỗi tháng còn tốn thêm hàng triệu tiền thuê nhà trong khi đất để cỏ mọc. Mấy ông quản lý có hiểu chuyện này không?.
Tuấn Anh - Vĩnh Lộc A - Bình Chánh. - 11/03/2013
Rất mong báo chí làm rõ vấn đề này, đều là xây dựng trái phép trên cùng 1 thửa đất mà nhà bị phá nhà không là sao? quá rõ mà hỏi ai ở Vĩnh Lộc chẳng biết chuyện này, sao cán bộ ko biết? Tôi cũng đang ở trong căn nhà xây trái phép xây cách đây 3 năm, nhưng nếu nhà nước mà làm đúng, tháo dỡ tất cả trên khu vực không trừ 1 nhà nào thì tôi nguyện sẽ làm theo không phản ứng gì hết.
dong - thu duc - 11/03/2013
Tôi thấy bài báo này nói hoàn toàn đúng sự thật 100%, khi người dân đổ một đống cát là thanh tra phường tới hỏi ngay liền, người dân phải chung tiền là họ im ngay và làm lơ liền thôi, còn không chung thì họ lập biên bản và làm khó dễ với dân liên, Còn ông lãnh đạo này nói do do thanh tra phường mỏng là biện minh và sai sự thật 100%
binh - 213duong so 6 khu pho 5 binh phuoc - 11/03/2013
Hãy đến khu phố tôi mà xem họ xây nhà không cần giấy phép. Nếu ai xây nhà là ông tổ trưởng đến hỏi thăm trước, sau đó lập tức mấy xếp Quản lý đô thị đến dọa nạt đủ thứ rôi bỏ đi. sau đó có cò mồi đến mách nước đi năn nỉ ông tổ trưởng...
Hùng Anh! - HCM - 11/03/2013
Báo Thanh Niên sao không thấy nói thêm về vấn đề này nhỉ? Chúng tôi Những người dân ở Vĩnh Lộc - Bình Chánh rất muốn báo đài vào làm rõ nhưng vấn đề tiêu cực ở nơi đây. Khẩn khoản mong báo Thanh Niên vào cuộc sớm, cho dân được yên tâm sống và làm việc.
khanhnguyen - binh dinh - 11/03/2013
Vấn nạn xây nhà không phép mà báo TN đưa tin mục Chào buổi sáng hôm nay, chính quyền địa phương khi bị chất vấn biên minh những điều khó nghe, làm mất lòng tin nhân dân quá, cũng như Anh Hùng Phan nói xin xây và cam kết vậy khi xây mong họ xuống đập ngay, còn những cãn nhà kế bên vẫn xây đàng hoàng,Vậy việc này có phải CB đang quản lý về lĩnh vực này ra sao, hay đằng sau còn có ai?
Nếu cấp có thẩm quyền cao sãn sàng thuê nhà báo chẳng hạn cùng đội xử lý về đất nhà trái phép chác có thể tốt hơn, đồng thời cấp cao có trách nhiệm xư lý lĩnh vực đất nhà có kế hoạch quy hoạch dân cư bảo đảm tốt chãc trình trạng này giam nhiều mà cấp đó không chịu nghĩ, và làm thôi, CB nên lấy dân làm gốc và nhớ câu dễ trãm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong.

Mong rằng chính quyền nên vì dân mà suy nghĩ tạo cách tốt nhất có lợi cho dân,mà làm đượcnhư vậy thì nạn xây nhà không phép sẽ không còn cho CB gây khó khãn,vòi vĩnh,đủ mọi cách, Thành phố nên làm tốt,để công bãng cho mọi người .Trân trọng
Nam - 23/6 - 11/03/2013
Hỏi nghĩa là trả lời, đây là nỗi ám ảnh với bà con nghèo, vay mượn mới mua được miếng đất, cất 4 bức vách là bị giựt sập, trong khi những nhà cạnh xây hoành tráng hơn thì lại được tồn tại
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.