Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (6) 
Võ Tấn Điền - Quảng Ngãi - 11/03/2013
Với việc chạy chức, mua chức mua quyền như hiện nay thì làm gì có cán bộ công chức giỏi, công tâm mà soạn ra văn bản hợp lý. Hơn nữa khi đã có văn bản ra rồi thì một là không nghe sự phản ứng của người dân. Ví dụ lệ phí giao thông thu trên đầu xe gây thiệt hại cho dân ít tham gia giao thông và có lợi cho những xe thường xuyên tham gia giao thông và có lợi cho xe chở quá tải phá đường vì bỏ lệ phí giao thông trong xăng dầu.
Lê Trung - 11/03/2013
Xã hội còn lộn xộn còn lắm kẻ ăn theo cái lộn xộn ấy, nhà nước còn cho phép những kẻ không phải chịu trách nhiệm về những việc làm sai của mình thì những chuyện vô lý sẽ còn xảy ra.
thai nguyen dinh - Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - 11/03/2013
Đúng thế, nhiều văn bản dưới luật: Nghị định của CP, thông tư, nghị quyết, văn bản của các bộ nghành ban hành nhiều mà không có tính khả thi, xa rời thực tế, không giúp cho việc thực thi pháp luật.

Việc cấm lưu hành xe đi mượn, cấm quan tài để ô kính, nuôi chó mèo phải đăng ký, thịt lợn không bán quá 8 tiếng sau khi giết mổ, không gọi điện thoại trong cây xăng, hút thuốc lá nơi công cộng... đã tạo ra một loạt sự bi hài trong đời sống xã hội và chả ai giám sát. Đúng là quy định để mà... quy định. Cảm ơn TNO lại có bài hay.
NGUYỄN VĂN TRỰC - 11/03/2013
Trình độ và năng lực cỡ đó thì chỉ "làm tham mưu" văn bản cỡ đó thôi không thể đòi hỏi cao hơn được. Cái đáng trách là người có thẩm quyền cao hơn và ký ban hành văn bản thì không rõ kiến thức, nhận thực, tầm nhìn về môi trường quản lý của họ như thế nào khi đặt bút ký vào văn bản quy phạm pháp luật mà khi ban hành nó lại có tác dụng ngược cho chính ngành quản lý của họ.
Nguyễn Hùng Tấn - Tây Ninh - 11/03/2013
Hiến mấy kế nhỏ sau, sẽ OK liền 1) Giảm ban hành các văn bản chi tiết, chỉ đến Nghị định thôi, không cho các Bộ, các tỉnh ban hành các thông tư và quyết định nữa. 2) Đối với mỗi lĩnh vực, việc ban hành văn bản pháp luật cần có 1 ban soạn thảo độc lập (gồm các nhà lập pháp, chuyên gia,...).Các bộ lúc đó đóng vai trò phản biện, là bên thứ 2, chứ không phải như bây giờ 'vừa đá bóng, vừa thổi còi". Chỉ với 2 ý trên thôi thì hiệu quả sẽ rõ rệt ngay, dân đỡ khổ ngay vì thứ "chính sách trên trời" như hiện nay.
Hoàng Khắc Hiệp - 11/03/2013
Rất đơn giản ; Nếu một ai đó tham mưu ra một nghị định không có khả thi hay tính hiệu quả không cao thì hãy nhận trách nhiệm về mình nhỏ thì hạ cấp lớn thì nhường chỗ cho người có năng lực hơn ; có vậy thì mới được người dân tin tưởng vào chủ trương đường lối của đảng và nhà nước . Hiện nay rất nhiều văn bản treo vậy trách nhiệm thuộc về ai ? ........
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.