Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (20) 
phungla - 02/09/2014
Chỉ sợ tinh giản biên chế lại có tiêu cực, người ra đi là những cán bộ tâm huyết, còn người ở lại là những kẻ có ô, dù và có mối quan hệ với cấp trên.
nguyễn đức cường - 02/09/2014
Vì vậy sẽ có cuộc chay đua Phong Bì và Qùa tới nhà SẾP trong tương lai.
Nguyen Long Xuan - 02/08/2014
Tinh giảm bộ máy Công chức hành chính là một việc cần làm. Không ai đánh giá chính xác bằng Người Dân đánh giá. Hãy áp dụng như cách làm của Quận 1, TP HCM. Ai bị người Dân cho điểm kém hiệu quả thì sẽ bị kỷ luật với những hình thức thích đáng, thậm chí buộc thôi việc. Nhưng theo ý kiến của bạn TRƯƠNG QUANG MỸ, nếu việc tinh giảm được thực hiện không minh bạch thì sợ rằng những người sẽ phải ra đi lại là những người tốt, làm việc hiệu quả nhưng lại không được lòng cấp trên, lúc đó việc tinh giảm sẽ có tác dụng ngược lại, chẳng những không nâng cao được hiệu quả làm việc mà còn tiếp tục kém hiệu quả và trì trệ hơn. Mong rằng việc tinh giảm lần nầy thực sự là quyết tâm của NHÀ NƯỚC.
Thanh long - Bình thuận - 02/08/2014
Theo tôi nhận thấy tại cấp huyện ta có hai tổ chức nhưng cùng một công việc. Ví dụ: công tác cán bộ và công chức hiện tại ta có Ban tổ chức huyện ủy và Phòng nội vụ của huyện vậy để có hiệu quả thay vì Ban tổ chức huyện ủy cũng có trưởng và phó và phòng nội vụ cũng có trưởng và phó nhưng công việc chỉ có một đó là quản lý cán bộ công chức. Vì vậy sao chúng ta không để hai cơ quan này là một trong đó ông Trưởng phụ trách chung và cán bộ thuộc diện thường vụ quản lí cấp phó phụ trách về công chức hai phó thì được rồi. Vậy các bác tính thử ta sẻ giảm được bao nhiêu biên chế mà công việc vẫn hoàn thành có hiệu quả khỏi phải nói đến có 1% hay 3% CBCC sáng cắp ô đi chiều cắp ô về và lương sẽ được tăng.... vổ tay.....
Nguyễn Trai - Hn - 02/08/2014
Không rút gọn các bộ phận quản lý thì không giảm được định biên. Chất lượng làm việc kém hiện nay còn do quá nhiều người chứ không hẳn là do trình độ và ý thức trách nhiệm cán bộ kém. Hãy nghiên cứu để tìm nguyên nhân gốc rễ. Thấy nhiều người mà giảm bớt người là mới trị bệnh từ ngọn. Sát nhập và rút gọn các tổ chức quản lý sẽ giảm thiểu nhân lực đông đúc hiện nay.
Công Lý - Nghệ An - 02/08/2014
Tinh giảm là đúng, nhưng phải đúng đối tượng. Tránh tình trạng người đáng nghỉ không nghỉ, người không đáng nghỉ lại được về. Tôi chỉ mong rằng thực hiện việc tinh giảm một cách khách quan công tâm, đúng đối tượng. Để có được sự công bằng này tốt nhất là hãy giám sát, có sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể đơn vị.
quyen - 02/08/2014
Cách tinh giản biên chế hiệu quả nhất là buộc thôi việc những cán bộ, công chức có sai phạm. Điều đó cũng làm cho các cán bộ công chức làm việc có trách nhiệm hơn.
Nguyễn Phước - tp HCM - 02/08/2014
Việc nào đã có cơ quan này làm thì bỏ bớt cơ quan khác cùng làm đi.
Năm An Nhứt - Huyện Long Điền BRVT - 02/08/2014
Muốn tinh giảm thì phải mạnh tay thật sự trong việc tuyển chọn, rút gọn nhân sự tối cần thiết trong bộ máy hành chính, sự nghiệp và nhất là đừng phát sinh thêm những ban bệ chưa cần thiết để thu nhận người bị tinh giản yếu nghiệp vụ, ví dụ như một GV chuyên môn yếu đưa sang làm thư ký văn phòng, giữ thư viện... để tiếp tục hưởng mức lương cao cùng chế độ ưu đãi của nhà giáo!
nguyen hai yen - hai dương - 02/09/2014
Muốn tinh giảm biên chế trước hết phải thay đổi tư duy của lãnh đạo cơ quan và cách nghĩ của họ chắc sẽ làm được.
ngọc - Thái Nguyên - 02/10/2014
Những người ở lại có khi lại là những người chẳng làm được việc. Thừa nhưng vẫn tiếp tục, liên tục tuyển dụng là sao? Vấn đề là ở chất lượng công chức.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.