Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (32) 
Ky Mai, QN - QN - 11/03/2013
Cái cơ bản là Nhà nước (cụ thể là người đứng đầu cơ quan) không bố trí được việc làm cho công chức, nên họ mới lơ đễnh như vây. Thử xây dựng vị trí, chức danh công chức, mô tả công việc cụ thể, hàng tháng có đánh giá xếp loại, thì sao hỏng được. Việc làm đã không có cho công chức, trong khi đó cứ bảo vệ chỉ tiêu trên trời để được tuyển và cấp kinh phí thường xuyên, cuối năm may chi dư ra ít đồng rồi gọi là "thu nhập tăng thêm". Cứ như vậy thì đất nước sẽ nghèo. Hãy rà soát và cắt giảm chỉ tiêu biên chế, không tuyển vào tràn lan. Loại ngay những công chức không đủ chuẩn, đạo đức kém; tạo điều kiện để công chức có động lực làm việc. Hãy cho tôi làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ (Bộ trưởng phải thông qua Quốc hội sợ không được) tôi sẽ dẹp được Quốc nạn này trong vòng vài năm.
Đỗ Quang Đán - 11/03/2013
Sửa ai, ai sửa, khi 1/3 trong số 2,8 triệu công chức của đất nước này còn cái quyền được à ơi, không làm cũng không sao, không làm vẫn lĩnh lương đều, vẫn chả ai động đến "lông chân" mình. Trách ai? Nó là thực tế tuyển dụng công chức " chạy đua" bằng cấp, trọng bằng cấp, trọng quen thân, chứ không trọng người làm việc. Đó là tình trạng cài cắm cháu con, là gửi gắm nhau, bỏ qua tiêu chí tuyển dụng công chức giờ gánh hậu quả.Đó còn là kỷ cương không nghiêm của các cơ quan công quyền. Đó còn là người đứng đầu buông lỏng trong việc "quản quân" Đi về đâu, hất đi đâu gần một triệu công chức còn đang à ơi trong các công sở kia? Càng thấy thương cho cả triệu các cô gái, chàng trai cầm bằng cử nhân đang xếp hàng dài mà đâu có xin được việc !
Lê Nổ, Quảng Nam - Quảng Nam - 11/03/2013
Bạn Ky Mai, QN là ai mà sao dám nổ vậy? Bạn là thánh nhân hay sao mà có thể giải quyết tốt vậy? Bạn có thể gửi ý tưởng của mình đến Chính phủ để xem có thể sử dụng không phẩy mấy phần trăm. Tôi tên Nổ mà không dám như bạn.
Hai Búa - HN - hn - 11/03/2013
Tại sao các gia đình khi xây dựng nhà, mua sắm đồ đạc, xe cộ không bị thất thoát tiền, mặc dù đâu có chuyên môn. Ấy thế thì Nhà nước hãy học tập cách quản lý như từng gia đình đang làm thôi đừng đẻ ra nhiều tầng lớp quản lý, kiểm tra, thẩm tra, thanh tra làm gì chỉ tổ thêm lãng phí thất thoát tiền Nhà nước, hậu quả chất lượng hiệu quả đầu tư kém, không ai, cơ quan nào chịu tội. Một xã phường mà có tới hàng trăm công chức nhưng việc không chạy là vậy. Lỗi hệ thống quá đúng.
hoàng dung, Tp. HCM - Tp. HCM - 11/03/2013
Trước hết phải sửa lưng các lãnh đạo các cơ quan công quyền từ trên xuống dưới thì mới sửa lưng công chức được. Nói phải đi với làm, đơn giản nội quy hay luật pháp phải áp cho mọi đối tượng có liên quan.
thuanle - Bà Rịa-Vũng Tàu - Bà Rịa-Vũng Tàu - 11/03/2013
Thế các bác nghĩ là công chức chúng tôi tiếp những công dân thiếu văn minh thì như thế nào không? mà những công dân thiếu văn minh đó thường là những người có học thức không đấy nhé, là những người có chức quyền, hoặc con ông cháu cha không đấy nhé. Họ làm khó chúng tôi đủ điều đấy các bạn ơi !, bạn biết không tôi làm việc ở hệ thống một cửa dân vào phải lấy số thứ tự nhưng mà những người đó người ta không thích đâu bạn ạ, họ chỉ thích chen ngang, ngồi mắc chân lên ghế hoặc bắt chúng tôi phải làm theo ý của họ. Chúng tôi thường bị lãnh đạo trách mắng là do những người trí thức đó đấy các bạn. Khi mình nhắc nhở những người dân như vậy thì họ sẽ nói xấu mình đủ điều trước lãnh đạo như là "cái mặt của thắng đó, con đó tiếp dân mà cái mặt nhìn thấy ghét, không lịch sự với dân" mà lãnh đạo nghe nói như vậy thì chì biết đè ra mà chửi thôi chứ đâu có tìm hiểu ngọn nguồn.
Út Trực - 11/03/2013
Lương Cán bộ Công chức nhà nước có trả cao ngất ngưỡng đi nữa mà trong đầu óc rỗng tếch cái tâm, cái tầm thì cũng mãi mãi là con số không .
NGUYỄN VĂN TRỰC - 11/03/2013
Cần lắm một nền Thanh tra Công vụ nhưng ông là ai, ở đâu, điện thoại đường dây nóng của ông ... thì chẳng người dân nào được biết để phản ánh "CBCC chây lỳ" , trong khi cái cơ quan mà người dân không cần và rất sợ như sợ cọp không gọi, không mời nhưng ông tới rất nhanh đó là ông Thanh tra xây dựng, vậy sao không thành lập Lực lượng Thanh tra công vụ và đi vào "hoạt động hiệu quả" như ông Thanh tra xây dựng?
Đỗ xuân Vinh, 124 Minh khai HN - 124 minh khai HN - 11/03/2013
nếu giảm 30 đến 50% số lượng công chức thì lúc đó bộ máy công quyền sẽ làm việc có hiệu quả.
Ngọc Đông, HCMC - HCMC - 11/03/2013
Đơn giản vì họ là công bộc của dân nhưng hưởng lương của nhà nước. Vì vậy người dân đâu phải là đối tượng để cho thành phần "sáng cắp ô đi, chiều cắp về" phục vụ nhân dân đâu.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.