Trải nghiệm phiên bản mới của Thanh Niên Online
Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (6) 
Đỗ Quang Đán - 11/03/2013
Đã gần đi qua 5 tháng, mới thấy bức tranh kinh tế đất nước còn đủ khó khăn, mới hay thực trạng các DN gục ngã, co cụm quá nhiều. Quốc hội họp diễn đàn cũng như nóng ran chuyện cứu kinh tế đất nước, Nhiều quan chức lo ngại, có đại biểu rưng rưng mắt. Không thể quá lạc quan, nhưng lại không thể quá bi quan. Phải nhìn thẳng vào thực trạng mới có quyết sách đúng và trúng. Rõ ràng cơ chế điều hành từ vĩ mô cứ bị cái "độ trễ" của chính sách giằng níu. Rõ ràng các bộ, ngành chưa tròn trách nhiệm giúp Chính phủ. Càng rõ ràng hơn nhiều quan chức, nhiều bộ, ngành còn nói thì nhiều, mà làm thì lại quá ít. Thì đó cái gì cũng đẩy lên Chính phủ, cũng trình lên Thủ tướng thì vai trò giúp Chính phủ ở đâu? Cho nên ý tưởng dành 30000 tỷ gói tín dụng cho nguời mua nhà thu nhập thấp từ sau tết , giờ mới nhúc nhích. Thì đó công ty mua bán nợ xấu giờ mới bắt đầu khởi động. Rõ ràng cái độ trễ chính sách phải rút ngắn lại.. Càng rõ hơn rất cần những quyết sách từ vĩ mô phải nhanh nhậy hơn. Lãi suất NH hạ nhưng quá chậm nên các DN không gượng dậy được nữa. Sức mua quá chậm chưa thoát được lối ra nên các Dn đâu có hấp thụ được vốn NH dù lãi suất có hạ sâu thêm nữa> Cứu DN chính là cứu nền kinh tế.
nguyễn xuân trường - hà nội - 11/03/2013
Tôi thấy băn khoăn về giải pháp. Tình hình cứ lặp đi, lặp lại, rõ ràng không ổn’.
Nhi - tphcm - 11/03/2013
Theo tôi không phải Người dân không có tiền tiêu để kích cầu nhằm tháo gỡ khó khăn đầu ra cho doanh nghiệp , mà vấn đề là người dân cần thêm niềm tin!
Nguyễn Văn Tèo - QN - 11/03/2013
gói tín dụng 30.000 tỉ cho bất động sản mới là điều kiện cần chứ chưa đủ nên cần thêm một gói hổ trợ 30.000 tỉ cho vay tiêu dùng với lãi suất thấp trong hai năm và làm ngay để kích cầu sản xuất trong nước tạo ra công ăn việc làm ổn định xã hội .
vodinh - TP HCM - 11/03/2013
Hãy tăng đại biểu chuyên trách, giảm tối đa đại biểu kiêm nhiệm đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho đại biểu thu thập thông tin đồng thời mở rộng tự do báo chí, chắc chắn chúng ta sẽ triệt phá được tình trạng "không đồng ý không được mà đồng ý cũng không xong". Cuối cùng phải làm sao đạt được mục đích là đại biểu phải vì quyền lợi toàn dân chứ không phải vì mỗi mình họ.
V.Tính - 11/03/2013
So sánh nền kinh tế quốc gia đơn giản hẹp như trong gia đình . Nếu công việc của cha mẹ gặp biến cố sạt nghiệp không được người thân giúp vốn , con cái thất nghiệp . Thì tất sẽ bấn loạn tán gia bại sản . Ông NHNN hãy mau giảm lãi cho vay để cứu giúp doanh nghiệp đang điêu đứng.
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.