Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (1) 
TÚ GÂN thi sĩ, TX.Long Khánh, Đồng Nai - TX.Long Khánh, Đồng Nai - 11/03/2013
Lại cái bệnh thành tích!
Tôi là con nhà nông chính cống, học ngành Nông nghiệp và đã công tác trong ngành Nông nghiệp hơn 25 năm nay.
Xin được nêu mấy ý kiến như sau:
1/. Chủ trương đẩy mạnh sản xuất lúa trên một diện tích 3 vụ trong một năm là một cách làm SUY KIỆT ĐẤT. Thực tế, chúng ta đã lấy đi của đất biết bao nhiêu chất dinh dưỡng nhưng bồi bổ, trả lại cho nó được bao nhiêu? Chúng ta có thể làm như vậy khi chúng ta thiếu đói, cần gấp nguồn lương thực. Nay chúng ta đã no thì hãy làm sao cho chén cơm được ngon hơn, lúa gạo tốt hơn rồi nếu có dư ra thì xuất khẩu. Trước khi nghĩ đến "vị trí số 1, số 2 thế giới" thì hãy nghĩ đến việc đừng để con cháu chúng ta muôn đời sau không được thiếu đói vì đất suy kiệt. Việc gì chúng ta cứ phải lo cái đói của thế giới để giành lấy cái thành tích ấy nhỉ?
2/. Rất đồng tình với ý kiến của ông Nguyễn Minh Nhị. Chúng ta tự hào với vị trí số 1, số 2 thế giới, nhưng xin hỏi: Gạo chúng ta xuất khẩu có những nhãn hiệu nào, có dán mác "Made in Viet Nam" không? Hay là chỉ xuất thô cho các công ty của Philippin hoặc Thái Lan đóng gói? Tôi được nghe các chuyên gia nói rằng: "Gạo chúng ta xuất khẩu không có thương hiệu trên thế giới và phải xuất qua các công ty nước ngoài, có khác nào làm gia công cho họ nên gạo không được giá cạnh tranh, không có lãi". Vậy thì chúng ta tự hào gì với cái thành tích số 1, số thế giới đó nhỉ ?!
3/. Trên chuyên mục "Chào buổi sáng" thôi, tôi nhận thấy các Phóng viên báo Thanh niên cập nhật, tổng hợp, phân tích và định hướng các vấn đề Chính trị - xã hội - kinh tế rất hay, thực tế và đầy nhiệt huyết. Sao chưa thấy Phóng viên nào được Chính phủ bổ nhiệm lên làm Bộ trưởng nhỉ?! Bỏ phí nhân tài thật!
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.