Video đang được xem nhiều
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (4) 
TÚ GÂN thi sĩ, TX.Long Khánh, Đồng Nai - TX.Long Khánh, Đồng Nai - 11/03/2013
Rất đồng tình với ý kiến của bạn Junito. Và như chúng ta đã biết, ngành Giáo dục đã đề ra chỉ tiêu là phấn đấu có nhiều học vị như: Thạc sỹ, Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư, ... hơn các nước trong khu vực. Vì thế, tỉnh thành nào cũng CHẠY CHO ĐƯỢC GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC, nhưng giảng viên thì không có nên lại phải CHẠY. Đầu tư rồi thì phải lo thu hồi vốn, nghĩa là đang KINH DOANH GIÁO DỤC, cứ như một cái chợ.
Xin hãy xác định rằng: GIÁO DỤC LÀ MỘT NGÀNH SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI PHỤC VỤ CHO NHU CẦU PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC, CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT NGÀNH KINH DOANH !
Tan, Q.1 - q.1 - 11/03/2013
Không có trường nào ở VN có nhiều nghiên cứu đạt trình độ quốc tế đâu. Những người giỏi đều ở nước ngoài, nên chất lượng các công trình khoa học trong nước không cao nên ít được các nhà khoa học thế giới biết đến. Ở trong nước có một số người giỏi thì toàn làm ở Viện nghiên cứu chứ có ở trường ĐH mấy đâu?
Junito - 11/03/2013
Nghiên cứu ư, cái nài phải học lại các câu hỏi. Để làm gì, như thế nào,...? Thực chất nghiên cứu ở các trường ĐH hiện nay chủ yếu là để nâng cấp bản thân các giảng viên. Theo quy định của Bộ GD thì không có bằng Thạc sỹ thì không được giảng dạy ĐH vậy thì đã có một mớ học viên cao học tranh nhau đi học và tất nhiên là kèm theo đề tài. Khi đã có bằng Thạc Sỹ rồi thì muốn lên trưởng khoa, hoặc muốn có tiếng để đi dạy thêm nơi này chổ khác nữa thì phải chạy tiếp cái bằng Tiến sỹ, có bằng Tiến sỹ rồi thì nhiều nơi mời mọc dạy dỗ (mà dạy gì đâu chứ, tiến sỹ dạy còn chán khó hiểu hơn sinh viên mới ra trường đấy), có tiền rồi phải tính xa hơn là lên Phó Hiệu trưởng rồi lên Hiệu trưởng sau này nữa nên phải chạy tiếp cái Phó Giáo Sư, mà muốn mau lên phó GS thì phải hướng dẫn nghiên cứu nhiều đủ chỉ tiêu và từ đó học viên cao học và nghiên cứu sinh tăng lên thấy rõ; để được hướng dẫn cao học thì phải đủ số lượng Tiến sỹ trong bộ môn, cho nên trường đôn thúc thầy cô mau chóng học cho xong tiến sỹ, khi có đủ số rồi thì lại mở rộng chiêu sinh ....cuối cùng xã hội VN trở thành xã hội chạy đua theo thành tích HỌC CAO nhưng thực chất trình độ nghiên cứu thì làng xằng ở tại chỗ bởi làm sao có đủ đề tài nghiên cứu chất lượng cho tất cả các học viên, mà muốn nghiên cứu đề tài hay thì gặp khó. Muốn vượt khó thì phải có tiền, tiền ở đâu ra, các học viên phần đông là công chức hoặc đang công tác tại chức đang phải vật lộn cơm ngày ba bữa và nuôi con, họ đi học phần nhiều phải vét tiền túi ra để trang trải chứ cơ quan ủng hộ chắc cũng chỉ 1/100. Mà thôi. Vì sao đến nỗi cả xã hội ta gồng gánh học hành nhưng thực chất là sự lãng phí ghê gớm, con trẻ cấp 1 đến cấp 3 học tối mắt tối mũi mà nhân cách đạo đức lẫn kiến thức chẳng nên gì, sinh viên ngủ trên giảng đường vì thầy dạy theo nguyên tắc " dạy mà hiểu là chuyện lạ", học viên cao học chẳng ai thiết tha muốn học bởi chẳng qua do cơ chế sính bằng cấp một thời phải đi học chứ không bị mất ghế hoặc đào thải, người người đi học tiến sỹ bởi không thể ở lưng chừng không yên tâm....cả xã hội thiếu tiền cho những mục tiêu quan trọng, nhưng chúng ta đang lãng phí một số lượng tiền lớn hơn nhiều ở những mục tiêu đen thậm chí nó còn là hố đen phình rộng theo thời gian nếu chúng ta không quy hoạch lại bài bản.
Hồ Như Vương, Ninh Thuận - Ninh Thuận - 11/03/2013
Tôi phần lớn là đồng tình với ý kiến của Junito (hay)
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.