Ai cũng cho mình đúng
Một người thầy thấy rác nhưng không lượm mà yêu cầu học trò lượm. Một người mẹ thấy sách báo rơi trên sàn nhà, bước ngang qua, rồi kêu con đến nhặt lên cất đúng chỗ... Người lớn ra lệnh cho trẻ vì muốn trẻ phải tự làm để rút ra bài học, tự giác hơn. Đó là suy nghĩ của người lớn.
Hành trình lịch sử
Năm nay, chúng ta tự hào kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ. Đây quả là một cuộc hành trình đặc biệt giữa hai quốc gia từng đối đầu, đánh dấu những kết quả đáng ngạc nhiên mang tính lịch sử và vẫn còn đầy tiềm năng để lớn mạnh thành quan hệ chiến lược bền vững, từ đó đóng góp vào sự ổn định khu vực và hòa bình thế giới trong tương lai.
Trộm cắp tại sân bay
Báo Thanh Niên hôm qua dẫn nguồn từ Cục Hàng không VN cho biết, ngày 25.7, ông N.V.Đ đánh rơi trên ghế ngồi tại sân bay Nội Bài một sợi dây chuyền màu trắng và một sợi dây chuyền màu vàng. Bà Nguyễn Thị Tuyến, nhân viên quét dọn vệ sinh của một công ty làm việc trong sân bay, nhặt được rồi giấu nhẹm.
Hiệu quả và thân thiện
Thông tin về việc cảnh sát tuần tra kết hợp vận động về an ninh trật tự khu dân cư bằng xe đạp tại TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) và một số tỉnh, thành phố khác đang được dư luận quan tâm với sự động viên, ủng hộ. Thân thiện, cơ động, dễ nắm bắt tình hình và ứng biến tình huống... là những ghi nhận tích cực đầu tiên về mô hình này.
Du lịch bị động
Trước tình hình du khách quốc tế đến VN sụt giảm trong nhiều tháng, và qua đề xuất của ngành du lịch, Chính phủ đã đồng ý miễn thị thực cho công dân 5 nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý. Tuy nhiên, ngành du lịch gần như chẳng có kế hoạch nào để thu hút du khách đến từ những nước trên khi quyết định miễn thị thực có hiệu lực.
Tận dụng tài nguyên lao động
Những ngày qua, dư luận xôn xao về con số 178.000 cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp, từ bản tin cập nhật thị trường lao động quý 1/2015 của Viện Khoa học lao động và xã hội. Nếu tính thêm những phụ nữ có bằng cử nhân trở lên quyết định ở nhà để chăm sóc gia đình, thì con số này có thể hơn 200.000.
Luẩn quẩn nợ công

Mỗi khi nhắc đến nợ công, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là nợ công tăng, áp lực trả nợ lớn, lấy nguồn tiền đâu để trả nợ... Nhưng có một khía cạnh không kém phần quan trọng trong vấn đề nợ công mà ít người nói đến, đó là nợ công tăng khiến tâm lý các doanh nghiệp tư nhân, là nguồn lực đầu tư bền vững và hiệu quả, cảm thấy chán nản, thậm chí muốn thoái lui khỏi thị trường.

Cách làm hay(23/07/2015)
Cách làm hay
Tình hình tai nạn giao thông đường bộ tuy có giảm nhưng những tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn diễn ra; gây ra nhiều thiệt hại về sinh mạng, sức khỏe và tài sản cho bà con ta.
Thiếu sòng phẳng
Theo tính toán, mỗi lít xăng đang lãi gần 1.400 đồng nhưng chỉ giảm 260 đồng/lít cho xăng A92 và 425 đồng cho xăng E5. Tính tỷ lệ, mức giảm cho xăng A92 chỉ bằng 1/5 mức lãi, còn với xăng E5 tỷ lệ tương tự là 1/3. Không phải lãi nhiều giảm ít mà giảm quá ít. Lãi nhiều thì vào túi doanh nghiệp còn giảm ít, đương nhiên người dân chịu thiệt thòi. 
Yêu thế nào cho phải
Bây giờ nghe ca nhạc, thì trong 100 bài hát có ít nhất hơn 90 bài về đề tài tình yêu. Tình yêu đã lên ngôi ở VN? Chưa hẳn. Vì thử thống kê, trong 10 vụ giết người ở VN hiện nay, thì có hơn 6 vụ là “vì tình”. Vì tình mà tước đoạt mạng sống của người khác ư? Nghe rất khó hiểu. Nhưng đúng là như vậy.
Xem bài theo ngày: