Bài học từ khách Nga
Chuyện rủi ro vì quá lệ thuộc vào một thị trường tăng trưởng nóng đã quá cũ, cũng đã được cảnh báo rất nhiều lần, nhưng lại đang xảy ra với Mũi Né và chắc chắn sẽ lan sang một số điểm du lịch chỉ tập trung vào khai thác du khách Nga mấy năm nay.
Để thu ngân sách bền vững
Giá dầu thô hôm qua đã mất mốc 60 USD/thùng và đánh dấu tuần thứ 10 liên tiếp giảm.
Loạn sách tào lao
Khi nói đến chiều sâu văn hóa của một quốc gia, người ta nghĩ ngay đến những đầu sách giá trị mà quốc gia ấy có thể có được để góp chung vào văn hóa thế giới. Tác giả và những người làm công tác xuất bản thì có quốc tịch nhưng quyển sách ra đời lại không có biên giới.
Văn hóa yêu thể thao là văn hóa hòa bình
Có thể nói, những giọt máu đã rơi của cổ động viên VN tại sân khách Shah Alam (Malaysia) ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 là một nỗi buồn… Nhưng liệu đó có phải là kết quả mong muốn của hàng trăm ngàn cổ động viên người Malaysia?
Trả giá xuất thô tài nguyên
Từng được coi là “mỏ vàng đen” của châu Á nhưng VN giờ đây đang phải nhập than. Nghịch lý này không gây bất ngờ, thậm chí là tất yếu từ hoạt động của ngành than lâu nay.
Cái tâm của người lãnh đạo
Một bức công thư đi từ văn phòng UBND TP, Sở Ngoại vụ đến tay Bí thư Thành ủy Hà Nội mất… 30 ngày, cho nên việc thông quan hàng hóa ở các cảng biển theo cơ chế một cửa giảm từ 21 ngày xuống 18 ngày (xem Thanh Niên ngày 8.12) thực sự là một tin vui.
Để 'người canh đền' không tự 'đốt đền'
Theo dõi hoạt động các bộ, ngành, người ta không thể không thất vọng khi ở nhiều cơ quan quan trọng của nhà nước lại có tình trạng có những cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức lại vi phạm những nguyên tắc, chính sách do ngành mình đặt ra.
Dễ như soạn từ điển
Chả biết câu nói trên đã được coi là thành ngữ mới hay chưa nhưng quả thật thời gian mươi năm trở lại đây, với sự xuất hiện của khá nhiều cuốn từ điển tiếng Việt, nhất là từ điển dành cho học sinh, được biên soạn cực kỳ cẩu thả, chất lượng quá kém, thì thấy dân gian nhận xét như thế cũng chả sai.
Tạo cú hích(06/12/2014)
Tạo cú hích
Nhiều quyết sách linh hoạt, quyết liệt của lãnh đạo TP.Hà Nội trong năm qua không chỉ tạo ra các hiệu ứng tích cực về tăng trưởng, mà còn tạo nhiều thuận lợi hơn cho người dân.
Giảm thiệt hại ngân sách do giá dầu
Thông tin "giá dầu giảm 1 USD/thùng, ngân sách sẽ thất thu 1.000 tỉ đồng" đang gây lo lắng, nhất là trong bối cảnh ngân sách eo hẹp và xu hướng giảm của dầu thô được dự báo sẽ còn tiếp tục.
Xem bài theo ngày: