Cháy nhà mới lo dập lửa
Năng lượng nguyên tử được ứng dụng rộng rãi trong phát triển kinh tế xã hội, nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường sống. Người tiếp xúc lâu có thể mang bệnh ung thư, thậm chí có thể mất mạng trong tích tắc đối với nguồn phóng xạ lớn. Vậy mà tại VN, chưa đầy 6 tháng qua, xảy ra 2 vụ thất lạc nguồn phóng xạ.
Can đảm chứng minh mình đúng
Chuyện thứ nhất lâu lâu rồi, liên quan đến kỳ thi quốc gia tốt nghiệp THPT năm nay. Hai giám thị môn toán sáng 1.7 đã ký nhầm vào ô dành cho giám khảo trong giấy thi, rồi sau 150 phút làm bài họ mới phát hiện lỗi không đáng có này. Giám thị sợ bị kỷ luật nên đã đề nghị các thí sinh chép lại bài vào tờ giấy thi mới để ký lại. Một quyết định lạ lùng!
Tết độc lập(02/09/2015)
Tết độc lập
Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9 là sự kiện trọng đại trong lịch sử dân tộc, là cuộc cách mạng có ý nghĩa lớn lao, vĩ đại. Tôi nói điều đó không phải xuất phát từ một yêu cầu chính trị, không phải tham gia hô khẩu hiệu, mà xuất phát từ góc nhìn văn hóa.
Cố tình vi phạm
Có thể những dòng thông tin trong bản tin trên Báo Thanh Niên sẽ bị lướt qua, bị quên nhanh, nhưng điều đọng lại thì thật chua chát, khó chịu. Đó là tin về việc có những người cố tình phóng xe vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) dù bảng cấm đề rất rõ ràng “Cấm tất cả phương tiện lưu thông vào quảng trường”.
Xin lỗi dân(30/08/2015)
Xin lỗi dân
Ông cha ta có câu: 'Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau'. Tuy nhiên, nét đẹp ứng xử đó lâu nay dường như xa lạ trong quan hệ giữa cơ quan công quyền và người dân do tư duy ban phát, xin - cho của các công chức.
Ai đứng đằng sau ‘xe vua’ ?
Trả lời Thanh Niên hôm qua, sau khi Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an triệt phá 2 đường dây mua bán logo “xe vua”, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải VN Nguyễn Văn Thanh không giấu được niềm vui: “Rất nhiều anh em doanh nghiệp ở TP.HCM gọi điện cho tôi rất vui và chia sẻ mong muốn Bộ Công an sẽ phanh phui tận gốc rễ”.
Hậu quả của việc lấp sông, rạch
"Mưa là ngập" không còn là nỗi kinh hoàng của người dân TP.HCM và Hà Nội mà đã lan rộng ra nhiều đô thị trên cả nước, dễ dàng tới cả những nơi tưởng rằng rất khó ngập. 
Nơi trú ẩn an toàn
Chứng khoán sụt giảm, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng liên tục; các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng cường mua USD với lý do chuyển lợi nhuận về nước khiến dấy lên lo ngại, vốn ngoại đang rút khỏi VN. Nhưng theo tờ The Wall Street Journal dẫn lời các chuyên gia kinh tế ngày 25.8, VN sắp sửa bước qua thời kỳ bất định bắt nguồn từ suy thoái kinh tế Trung Quốc và trở thành nơi trú ẩn an toàn trong cơn bão khu vực.
Mòn mỏi chờ tăng lương
Phiên tái họp Hội đồng tiền lương quốc gia ngày hôm qua 25.8 tiếp tục rơi vào bế tắc khi các bên không bên nào chịu nhường bên nào. Đại diện phía người lao động (NLĐ), từ đầu đến cuối vẫn giữ vững lập trường quan điểm, kiên định phải tăng 16,7%, tương ứng từ 350.000 - 550.000 đồng.
Từ chuyện ‘Trú mưa ngang ngược’
Báo Thanh Niên hôm qua (24.8) có bài Kiểu trú mưa ngang ngược phản ánh về một bộ phận người tham gia giao thông ngang nhiên dừng xe, dựng xe chiếm hết lòng đường dưới các chân cầu vượt ở Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh) và đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.1) để… trú mưa, dẫn đến xe cộ khác phải chịu cảnh tắc đường hoặc phải luồn lách kiếm lối đi, va quệt diễn ra như cơm bữa.
Xem bài theo ngày: