'Bất lực' với giá cước
Mặc cho giá xăng dầu tiếp tục lao dốc, bất chấp sự lên án, bức xúc của cả xã hội... giá cước vận tải những ngày qua vẫn cứ đủng đỉnh, chây ì nhằm móc túi người tiêu dùng.
Sao khổ thế, Đồng Nai ơi!
Năm 2013, dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A đã làm nóng từng trang báo. Thực hiện 2 dự án thủy điện này sẽ gây thiệt hại cho vườn quốc gia Cát Tiên, ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng dân cư tại đây. Cuối cùng, mặc dù 2 dự án này đã đưa vào quy hoạch nhưng Chính phủ vẫn quyết định loại ra khỏi quy hoạch.
Quyền hành nghề luật sư
Kể từ khi được thành lập tháng 5.2009, Liên đoàn Luật sư VN đã thiết lập cơ chế nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của luật sư, của các Đoàn luật sư thành viên, bước đầu tạo được niềm tin, chỗ dựa đáng tin cậy như ngôi nhà chung thống nhất cho sự phát triển nghề luật sư VN.
Tiền chảy theo nước
Chẳng người dân nào không xót khi đọc con số 500.000 m3 nước sạch bị thất thoát mỗi ngày tại TP.HCM màThanh Niên đăng tải ngày 18.4.
Vô cảm(18/04/2015)
Vô cảm
Một học sinh chuẩn bị thi Olympic toán học trên đường đi xe máy về nhà thu xếp đồ đạc, khi qua ngã tư đèn đỏ dù đi theo tuyến đèn xanh nhưng vẫn bị một người tham gia giao thông ở tuyến đang có đèn đỏ chạy ẩu tông chết tại chỗ. Một nữ sinh bị đánh hội đồng, cả lớp thản nhiên đứng nhìn. Có người còn quay clip tung lên mạng, coi đó như một trò vui... tập thể...
Bây giờ mới trị!
Nếu được phép bình chọn thì tôi - một công dân bình thường nhất của TP.HCM, xin được bình chọn việc cải tạo làm đẹp cho hai con kinh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Tân Hóa - Lò Gốm là hai công trình ấn tượng nhất, đem lại ích lợi nhiều nhất cho nhân dân TP.HCM. Từ thời Pháp thuộc cho đến thời chế độ cũ, hai dòng kinh đó được gọi chung là “kinh thúi”, đến nỗi họ phải chào thua.
Phí cao, uy tín thấp
Các nhà mạng cũng như các ngân hàng đều muốn đẩy mạnh dịch vụ của mình, nhưng thay vì quan tâm đến chất lượng dịch vụ thì có vẻ họ chỉ tìm mọi cách để tận thu.
Từ tấm lòng tới chiến lược
Tính đến ngày hôm qua, khoảng 80% số dưa hấu tồn đọng trên ruộng của bà con nông dân miền Trung đã được tiêu thụ sau khi Bộ Công thương, doanh nghiệp và nhiều cá nhân kêu gọi, làm đầu mối bán dưa giúp nông dân. Nhưng chương trình "mỗi trái dưa, một tấm lòng" chưa xong thì ở Đà Lạt, cả ngàn tấn hành tây rớt giá kỷ lục vẫn không bán được.
Thủ phạm là thiếu niềm tin
Sự lúng túng của ngành giáo dục trước các vấn đề thời sự như xét tuyển vào lớp 6, tổ chức thi tốt nghiệp THPT, bỏ cho điểm ở tiểu học… suy cho cùng cũng bởi sự thiếu vắng niềm tin ở mọi người, từ giới chức quản lý cho đến phụ huynh học sinh.
Kỷ cương lỏng lẻo
Theo Thanh tra Chính phủ, số vụ khiếu nại, tố cáo trong năm 2014 giảm so với năm 2013 nhưng khiếu nại đông người, vượt cấp, có tính chất phức tạp, gay gắt thì tăng 15%. Trong đó khiếu nại, tố cáo về đất đai chiếm gần như tuyệt đối: 98%.
Xem bài theo ngày: