Cách dùng hành trị cảm

24/03/2013 03:20 GMT+7

* Thường trong dân gian hay dùng hành để nấu cháo hành ăn giải cảm. Tôi muốn hỏi cách đúng nhất trong việc dùng hành để trị cảm do thời tiết. Mong được hướng dẫn, rất cám ơn. (minhnhat@...)

- Bạn có thể vận dụng một số cách chữa cảm, đau nhức đầu như sau: khi bị cảm mạo do thời tiết, ta dùng 3 loại gồm: hành củ 10 gr, lá tía tô 10 gr (cả hai cắt nhỏ) và 1 quả trứng gà để nấu cháo. Nấu nồi cháo nhỏ vừa dùng, cho hành và tía tô vào, rồi cho trứng vào đánh đều lên, dùng lúc cháo còn nóng. Còn nếu bị cảm có kèm đau nhức đầu thì dùng vài củ hành ta, một ít gừng tươi, cả hai cắt mỏng rồi cho vào tô nước sôi để nó bốc hơi lên và dùng hơi này xông đường miệng mũi. Nếu bị cảm có kèm theo cả sốt, nhức đầu thì dùng hành củ (30 gr), gừng tươi 20 gr, chè búp khô 8 gr, lá tía tô 6 gr, đem nấu lấy nước uống làm 2 lần trong ngày.

Lương y Hoài Vũ

Câu hỏi xin gửi về địa chỉ tòa soạn Báo Thanh Niên hoặc chuabenh@thanhnien.com.vn

>> Trị cảm lạnh từ kẽm
>> Để trị cảm mạo

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.