Bánh semolina sôcôla ngọt ngào ngày cuối tuần

23/05/2013 05:41 GMT+7

Sôcôla thơm ngon hảo hạng, khi làm bánh hoặc làm kem đều rất hấp dẫn. Với loại bánh này bạn không cần phải trang trí cầu kỳ, chỉ cần phết sôcôla bên ngoài vỏ bánh là đã quá ngon mắt rồi.

Sôcôla thơm ngon hảo hạng, khi làm bánh hoặc làm kem đều rất hấp dẫn. Với loại bánh này bạn không cần phải trang trí cầu kỳ, chỉ cần phết sôcôla bên ngoài vỏ bánh là đã quá ngon mắt rồi.

>> Những điều chưa biết về sôcôla
>> Ăn sôcôla đen giảm nguy cơ bệnh tim

Thử làm bánh semolina sô cô la
Với loại bánh này bạn không cần phải trang trí cầu kỳ, chỉ cần phết sôcôla bên ngoài vỏ bánh
là đã quá ngon mắt rồi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
 

Nguyên liệu:

- 243 gr bơ lạt

- 120 gr lòng trắng trứng

- 189 gr đường

- 108 gr bột semolina

- 140 gr lòng đỏ trứng

- 120 gr sô cô la couverture đen

- 3 gr bột nổi

- 108 gr bột mì nhẹ

- 27 gr hạnh nhân

Cách làm:

- Đánh lòng trắng trứng với đường, bột semolina, để sang một bên.

- Đánh bơ, cho lòng đỏ trứng vào từng ít một cho đến khi hết, sau đó thêm sô cô la vào.

- Trộn tất cả các nguyên liệu khô vào với nhau, sau đó trộn chung vào các hỗn hợp kể trên.

- Cho vào khuôn, nướng 45 phút ở 180 độ C.

Nhật Khuê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.