Ăn uống khi bị đái tháo đường

13/12/2015 09:28 GMT+7

Tôi có bệnh tiểu đường, đi sinh hoạt chung câu lạc bộ với những người có bệnh này, có người chia sẻ mỗi ngày họ dùng một trái khổ qua (rửa sạch ăn sống) trong nhiều năm qua thì thấy lượng đường huyết luôn ổn định.

Tôi có bệnh tiểu đường, đi sinh hoạt chung câu lạc bộ với những người có bệnh này, có người chia sẻ mỗi ngày họ dùng một trái khổ qua (rửa sạch ăn sống) trong nhiều năm qua thì thấy lượng đường huyết luôn ổn định.

Những người ăn trung bình mỗi tuần từ 11-14 bữa ăn tự chế biến tại nhà có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thấp hơn so với những người hay ăn hàng quán - Ảnh minh họa: ShutterstockNhững người ăn trung bình mỗi tuần từ 11-14 bữa ăn tự chế biến tại nhà có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thấp hơn so với những người hay ăn hàng quán - Ảnh minh họa: Shutterstock
Xin thầy thuốc tư vấn giúp tôi về việc này(phantruongph@...)
Trong các loại thực phẩm dùng thích hợp cho người có bệnh đái tháo đường (tiểu đường) có trái khổ qua. Khổ qua có tác dụng kiềm chế gia tăng lượng đường trong máu. Do vậy, bên cạnh việc người bệnh phải tuân thủ phác đồ trị liệu của thầy thuốc thì nên dùng thường xuyên khổ qua.
Bên cạnh đó, cà rốt cũng là thực phẩm có tác dụng khống chế đường huyết nên thích hợp cho người có bệnh đái tháo đường. Bí ngô cũng có chứa hợp chất giúp hạ đường huyết.
Ngoài ra, các loại rau xanh thuộc họ đậu có chứa estrogen thực vật, có tác dụng chống ô xy hóa, giúp bảo vệ tế bào máu không bị hủy hoại do ô xy hóa. Với người bệnh đái tháo đường, hằng ngày dùng các loại rau họ đậu sẽ giúp giảm nhẹ các hội chứng do mạch máu bị tổn thương, hủy hoại bởi căn bệnh này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.