TNO

Ăn mì quảng ếch ở Đà Nẵng

27/03/2015 08:01 GMT+7

(iHay) Người Quảng đã quá quen thuộc với mì quảng. Do vậy đôi khi họ phải nghĩ ra cách để nó khỏi nhàm chán.

(iHay) Mì quảng ếch ở Đà Nẵng là biến tấu thông minh của người xứ Quảng, giúp thứ đặc sản quen thuộc như hơi thở trở thành một món ăn mang hương vị cá tính hơn. 

>> Vì sao mì Quảng ở Hội An ngon hơn ở Sài Gòn?

Lạ miệng với mì quảng ếch 1
Mì quảng, với sợi mì to được chế biến từ loại gạo ngon đã quá quen thuộc với người xứ Quảng 

Với mì quảng ếch, nếu là những người đã quen ăn mì quảng “cổ điển” thật không dễ chấp nhận, bởi mì quảng phải là sự kết hợp của thịt heo và tôm mới “chuẩn mực”.

Nhưng giới trẻ thì lại vô cùng thú vị với sự biến tấu lạ miệng này. Ếch ăn kèm mì quảng phải là loại ếch đồng thì thịt mới thơm và chắc, mới tạo nên một nồi mì quảng có vị ngọt thanh tao, tự nhiên.

Ếch mang về, làm sạch da và nội tạng, chỉ lấy phần thịt và xương ếch. Chặt ếch thành từng miếng to vừa ăn, rồi tẩm ướp với các loại gia vị như hành tím, nén, nghệ tươi giã nhuyễn; tiêu, muối, mắm, ớt, bột ngọt.

Cho dầu phụng phi với một ít nén giã nhuyễn, dầu chín tới thì cho ếch vào om nhỏ lửa. Để lửa riu riu đến khi miếng thịt ếch vừa thấm tháp thì cho thêm ít nước, nấu thêm một chút rồi nêm nếm cho nhân thật vừa miệng.

Đã là mì quảng, thì ngoài nhân ngon, sợi mì được tráng từ loại gạo ngon, thì còn phải hội đủ thêm các yếu tố: rau sống tươi phải có cải con và bắp chuối xắt sợi, đậu phụng quê rang chín giã nhuyễn, miếng bánh tráng nướng giòn rụm, ớt xanh xứ Quảng đi kèm..., vậy mới đúng điệu.

Mì quảng ếch cũng vậy, phải giữ lại những món ăn kèm của mì quảng nguyên bản, nên vẫn lưu được hương vị đậm chất quảng. Thịt ếch thấm tháp, nước nhân đậm đà, làm nên một món mì quảng “phá cách” vô cùng ngon.

Lạ miệng với mì quảng ếch 2
Nhưng khi “phá cách” kết hợp với ếch, món mì quảng truyền thống đã trở nên độc đáo, lạ miệng

Lạ miệng với mì quảng ếch 3
Ếch được om trên lửa riu riu, để thịt ếch thấm tháp và nhân giữ được vị đậm đà của món mì quảng

Lạ miệng với mì quảng ếch 4
Rau sống ăn kèm không thể thiếu cải con và búp chuối xắt sợi 

Lạ miệng với mì quảng ếch 5
Và miếng bánh tráng giòn rụm 

Lạ miệng với mì quảng ếch 6

Lạ miệng với mì quảng ếch 7
Cùng trái ớt xanh đi kèm

Bài, ảnh: Bảo Nguyên - Nguyễn Hữu

>> Vì sao mì Quảng ở Hội An ngon hơn ở Sài Gòn?
>> Ngon mê ly mì quảng Phú Chiêm ở Hội An
>> Hấp dẫn tô mì Quảng trong không gian nhà Việt
>> Chà Mi, Quang Đại Next Top Model được Thanh Duy Idol mời đóng MV
>> Mì Quảng thịt ếch
>> Mì Quảng và bê thui Cầu Mống được xác lập kỷ lục Việt Nam

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.