Vài mẹo nhỏ với rượu

05/10/2011 12:14 GMT+7

(TNTS) Rượu vang, nhất là vang đỏ từ lâu đã là một loại gia vị không thể thiếu của các đầu bếp chuyên nghiệp, đặc biệt là khi nấu các món u. Mùi rượu vang thơm phức làm các món bò, gà, tráng miệng… tăng thêm phần quyến rũ. Rượu ướp với thịt bò trước khi xào nấu cũng làm cho thịt mềm hơn.

- Rượu đế có tác dụng khử mùi tanh của cá. Chỉ cần khi nấu, bạn cho tí rượu và dấm vào nồi cá, mùi tanh sẽ tan biến. Khi làm cá, nếu lỡ tay làm vỡ túi mật, hãy dùng một tí rượu chà lên chỗ bị dính mật, sau đó rửa lại bằng nước, vị đắng sẽ tan biến. Còn nếu muốn bảo quản cá sống vài ngày, cho vài giọt rượu vào miệng cá rồi thả nó vào thau nước.

- Để rã đông cá nhanh mà không cần dùng lò vi sóng, hãy rưới một ít rượu lên mình cá.

- Để khử mùi khai của cật heo, bạn có thể rửa cật với rượu.

- Cơm bị sống, lấy 2 thìa rượu chan vào nồi cơm, để trên bếp thêm một lát, tình hình sẽ được cải thiện.

- Trước khi làm thịt gà, vịt chừng nửa giờ, hãy cho chúng uống một muỗng rượu. Mẹo này sẽ giúp việc nhổ lông sau đó dễ dàng, lại bảo quản được lớp da không bị rách.

- Nếu bạn lỡ tay cho nhiều dấm trong khi nấu ăn, một ít rượu đế sẽ giúp giảm bớt vị chua.

- Vài giọt rượu khi chiên trứng sẽ làm trứng mềm hơn và có màu vàng ươm.

- Ngoài ra, nhiều quý bà, quý cô còn dùng rượu vang pha chung với mật ong, trứng hoặc một số loại bột để làm mặt nạ, giúp giảm nếp nhăn, làm nhỏ lỗ chân lông hoặc làm mờ vết nám. 

Nhật Khuê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.