Liên hoan Bánh dân gian

17/01/2012 08:19 GMT+7

(TNO) Liên hoan Bánh dân gian lần đầu tiên được tổ chức tại TP.Cần Thơ tối 16.1 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân Tây Đô.

(TNO) Liên hoan Bánh dân gian lần đầu tiên được tổ chức tại TP.Cần Thơ tối 16.1 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân Tây Đô.

Liên hoan bao gồm hơn 100 loại bánh dân gian, từ bánh tét, bánh ú, bánh bao, bánh xèo... đến các loại chè, do các nghệ nhân nổi tiếng thực hiện.

Nghệ nhân Nguyễn Thị Xiềm đem đến liên hoan món bánh xèo truyền thống nổi tiếng với thương hiệu bà Mười Xiềm; nghệ nhân Chín Cẩm giới thiệu món bánh bánh tét thập cẩm, đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa; "vua bếp" Lê Thị Hồng Dung đem đến nhiều món bánh ngon...

Liên hoan Bánh dân gian do Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch TP.Cần Thơ phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp, Văn phòng đại diện Báo Sài Gòn Tiếp Thị tại TP.Cần Thơ và Công ty CP Thương nghiệp tổng hợp tổ chức.


Hơn 100 loại bánh đã được giới thiệu tại liên hoan


Không những được nếm thử, người dân còn được học cách làm các món bánh


Du khách thưởng thức các món bánh dân gian

Tin, ảnh: Thanh Dũng

>> Mười Xiềm đi Mỹ
>> Thành phố Cần Thơ rực rỡ sắc màu chào xuân
>> Nét đặc sắc của lễ hội ẩm thực "Hạt lúa quê tôi
>> Bếp Việt, tết Việt
>> Ngon miệng mà không tăng cân
>> Đặc sản về phố
>> Ớn lạnh thực phẩm Tết
>> Đến Gia Trịnh ăn bánh có đôi
>> Xuất khẩu hương vị tết
>> Những món ăn dân dã
>> Bánh giò bánh gói
>> Đặc sản xứ Quảng ở Sài Gòn
>> Bỏ kinh đô về quê bán... bánh!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.