Cách làm:
- Sứa khô có nhiều cát, nên ngâm kỹ, và rửa sạch nhiều lần, sau đó chần sứa qua nước sôi, để ráo rồi thái chỉ. Dưa leo rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt cắt miếng nhỏ. Khế và chuối chát ngâm qua nước muối, cắt khoanh mỏng.
- Làm nước mắm: Giã nhuyễn ớt hiểm và tỏi chung với nhau cho vào chén cùng với nước mắm, nước cốt chanh, nước ấm và đường, pha sao cho nước mắm có đủ bốn vị ngọt, mặn, chua, cay vừa phải.
- Cho sứa, dưa leo, khế và chuối chát, rưới nước mắm đã pha vào trộn đều tay, để khoảng 15 phút cho ngấm rồi bày ra đĩa. Rắc lên trên đĩa đậu phộng rang và hành phi. Dùng rau kinh giới và cà rốt tỉa hoa để trang trí.
- Gỏi sứa ăn với bánh phồng tôm.
Bài và ảnh: Thủy Linh
Bình luận (0)