Gỏi sầu đâu

29/07/2011 20:04 GMT+7

Nguyên liệu: - 200g đọt sầu đâu. - 200g khô cá lóc (hoặc cá sặt). - 300g thịt ba rọi. - 2 trái dưa leo, 1/2 trái xoài xanh, một ít rau răm, chanh, ớt băm, đường, nước mắm. - 1 vắt me khoảng 50g.

 
Ảnh: Nhật Vân

Thực hiện:

- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín trong nước có ít muối, vớt ra, xắt lát mỏng.
- Khô cá lóc (hoặc cá sặt) nướng vàng, xé lấy thịt, bỏ xương.
- Sầu đâu chọn mua đọt có cả bông, rửa sạch, ngắt đôi, trụng sơ qua bằng nước sôi rồi để ráo.

- Dưa leo và xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Cho sầu đâu, dưa leo, xoài xanh và rau răm xắt nhuyễn vào đĩa trộn chung với khô cá lóc (hoặc cá sặt) đã nướng cùng thịt ba rọi. Chú ý trộn sao cho sầu đâu không bị giập. Tùy theo khẩu vị có thể cho thêm một ít nước cốt chanh vào gỏi.

Lấy vắt me 50g nấu với một ít nước cho bã, rồi lược lấy nước cốt, hòa với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt băm. Tất cả nấu sôi lên rồi để sền sệt.

Khi ăn, có thể chấm gỏi với nước mắm me như trên hoặc dùng kèm với nước mắm chua ngọt như gỏi thông thường nhưng pha ngọt hay mặn hơn tùy thích.

Nhật Vân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.