Cách làm:
Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu. Thịt tai heo luộc chín, xắt miếng vừa ăn. Củ hủ dừa thái mỏng, cà rốt xắt sợi, ướp chút ít đường rồi vắt ráo. Tách củ hành tây ra thành từng lớp, bào mỏng.
Làm nước trộn gỏi: Vắt nước chanh, 3 muỗng đường, 1/3 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nước mắm ngon, chút ớt xay, tất cả khuấy đều. Cho củ hủ dừa, tôm, thịt tai heo, cà rốt, hành tây... vào một cái thau nhỏ, đổ nước gỏi vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn, cho gỏi ra đĩa, để đậu phộng rang, ớt cắt khoanh, ngò lên trên.
Gỏi củ hủ dừa tôm thịt dùng chung với bánh phồng tôm.
Bài, ảnh: T.Kiên
Bình luận (0)