Canh bắp

20/02/2009 22:19 GMT+7

* Nguyên liệu: 10 trái bắp non, muối, đường, rau é. * Cách làm: Dùng bàn mài, mài bắp nhẹ và đều tay (đừng mài quá mạnh khiến bột bắp bị lợn cợn; cũng đừng mài quá sát cùi, không ngon).

Bắc nước sôi, cho vào ít muối, rồi cho bột bắp vào, khuấy đều. Chờ bắp chín, nêm lại chút đường. Chú ý dùng muối chứ không dùng nước mắm, không dùng bột ngọt, đường cũng chỉ cần nêm thật ít vì bắp còn tươi nguyên, rất ngọt. Đợi canh sôi, nhấc xuống và thả vào nồi rau é đã rửa sạch.

Nếu thích canh bắp đặc và dẻo hơn, bạn có thể mài thêm vài trái bắp đã cứng hạt. Như vậy khi nấu canh phải liên tục dùng muỗng khuấy đều, để bột bắp không bị vón cục.

Nếu không tìm được lá é, bạn có thể thêm hành lá bình thường, canh vẫn ngon.

Bài, ảnh: M.N

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.