Bánh đúc miền Tây

22/09/2011 19:07 GMT+7

Nguyên liệu: (Khẩu phần: 5 người ăn)

- 300g bột gạo.

- 500g dừa xay.

- 200g thịt ba rọi.

- 100g tôm sú.

- 1 củ sắn, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 2 trái dưa leo và húng cây.

- Nấm mèo, hành tím, tỏi, bột nêm, hạt tiêu.

- Chanh, đường, ớt, bột ngọt, nước mắm.

- 2 muỗng cà phê bột năng, 2 muỗng đường và 1/4  muỗng muối.

Thực hiện:

400 ml nước cốt dừa, pha chế với bột năng, đường và muối, nấu chín để nguội.

Thêm 500 ml nước cốt dừa loãng, trộn đều với bột gạo, cho lên bếp hấp chín.

Thịt, tôm, nấm mèo, cà rốt rửa sạch, xắt hạt lựu. Phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn, cho nguyên liệu bên trên vào đảo đều với bột nêm và hạt tiêu. Nêm vừa ăn, làm nhân bánh.

Cà rốt, củ cải trắng thái sợi làm chua ngọt. Dưa leo, húng cây xắt nhỏ dạng ăn bún thịt nướng.

Pha chế nước mắm chua ngọt.

Trình bày:

Cắt bánh hình thoi, thêm nhân bánh, dưa chua, húng cây và dưa leo trên bề mặt. Khi dùng thêm nước cốt dừa và nước mắm chua ngọt.

Vân Di

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.