Bánh gối ngày lạnh
Bên cạnh bao thức quà mỗi khi trời chuyển gió se sắt lạnh như bánh ghẹ, bánh khoai, ốc luộc, bắp nướng... thì bánh gối cũng là món quà vặt góp phần làm nên nét văn hóa trong ẩm thực của người Hội An.
Thanh nhiệt bằng rau càng cua
Rau càng cua là loại rau dân dã, bình dị có mặt khắp mọi vùng miền đất nước. Rau phát triển hồn nhiên không cần đến bàn tay chăm sóc của con người.
Ngon miệng với cải mầm trộn
Cứ đến độ tháng chạp âm lịch, các bà, các mẹ quê tôi lại tất bật trồng rau ăn tết.
Khổ qua rừng(04/01/2015)
Khổ qua rừng
Khổ qua rừng là loại dây mọc tự nhiên trên rừng núi. Mỗi năm, loại dây leo này chỉ mọc một vài lần, nhiều nhất là khi mùa mưa đến.
Đậm đà cá ngừ um ớt xanh
Con cá ngừ tươi cong, săn mình ngọt thịt vốn dĩ đã ngon rồi, đi kèm với quả ớt xanh “trứ danh” trong nồi cá um thì càng tuyệt hơn nữa...
Bánh xèo ruốc(17/12/2014)
Bánh xèo ruốc
Trong cái gió lạnh hanh hao của một chiều mùa đông, bước chân về qua phố nhỏ, chợt nghe thoảng đưa trong gió mùi thơm bánh xèo từ nhà ai khiến lòng tôi quay quắt nhớ quê.
Cá chù giản dị mà ngon
Có lai rai gần như suốt năm, con cá ngừ chù hiện hữu thường xuyên trên mâm cơm của người miền biển.
Gà kho ném(11/12/2014)
Gà kho ném
Với người Huế, gà kho ném là món ăn quen thuộc, tuyệt ngon và là lựa chọn số một để đãi cơm khi khách ghé thăm nhà.
Bánh đúc mắm nêm
Đông lại về, se sẽ trên cánh gió thoảng mùi rơm rạ mới cắt. Bà nói, có sẵn nắm tro trấu máy thóc đó, bà đem vô ngâm gạo, làm cho bây ít cái bánh đúc ăn sớm mai nghe.
Món ngon khoai từ
Vào độ chớm đông, người dân miệt quê thường trồng khoai từ ngoài vườn hoặc làm đất thành từng giồng trồng ven bãi bồi các con sông. Sau thời gian khoai ra củ, người trồng thu hoạch đem về phần thì để ăn, còn lại đem ra chợ.
Cá cơm nấu khế chua
Quê ngoại tôi nằm gần biển. Mỗi lần về thăm, tôi vẫn khoái nhất là món canh cá cơm nấu khế chua của ngoại. Hương vị đậm đà, thanh mát kỳ lạ.
Xem bài theo ngày: