Mực ống sốt cay Đông Dương

Mực ống Phú Quốc nổi tiếng là ngon ngọt, hấp dẫn, nhưng sẽ lạ miệng hơn khi bạn thực hiện món mực ống xốt cay theo hướng dẫn của đầu bếp từ nhà hàng Đông Dương (TP.HCM) - nơi 'chuyên trị' những món ngon đặc sản, hải sản.

Sắp xếp bàn ăn kiểu Âu
(TNTS) Bàn ăn của người VN giờ đã khác xưa, không chỉ “quanh quẩn” bên bát chén, muỗng thìa và đũa nữa mà đã “mở rộng” bởi sự xuất hiện của ẩm thực nước ngoài.
Bánh canh từ... xứ lạ
(TNTS) Vừa qua, nhỏ bạn thân từ xa về thăm quê. Đám bạn xúm xít mời nó món này món nọ. Món nào nó cũng nói ngon nhưng ăn thì nhon nhón, uể oải không ra uể oải, từ tốn không ra từ tốn.
Món ngon từ sò lông
Sở dĩ gọi là sò lông có lẽ vì da của vỏ sò có màu nâu phát triển thành lông. Sò lông thường sống ở đáy bùn, nơi cửa sông nước lợ. Về hình dạng, sò lông khá giống với sò huyết nhưng nhỏ hơn và tròn hơn sò huyết.
Món ngon cuối tuần
Cơm âm phủ
Là món ăn nổi tiếng của thành phố Huế, tương truyền, xưa kia, đây là món cơm chuyên phục vụ cho công nhân bốc xếp làm việc khuya. Món cơm là sự kết hợp bởi nhiều món ăn còn lại trong ngày từ các tiệm cơm. Đĩa cơm có 7 sắc màu bắt mắt, mặn mà nhưng không quá cầu kỳ sẽ là món bạn nên trổ tài cho những ngày cuối tuần.
Cá dìa bông(14/04/2015)
Cá dìa bông
Cùng “xuất thân” từ biển nhưng họ cá dìa có nhiều loại. Phổ biến ở vùng biển miền Trung là cá dìa vân sọc, cá dìa đá và quý nhất là cá dìa bông.
Mùa xuân em đi hái măng
Hà Nội những ngày mưa phùn ẩm ướt, tôi tiễn mùa xuân bằng món măng rừng thanh tao tỏa mùi thơm dịu dàng khắp căn bếp nhỏ.
Cá leo um khế(09/04/2015)
Cá leo um khế
Cá leo là một loài cá da trơn sống ở vùng nước ngọt hay nước lợ. Ở những sông, hồ miền Trung, cá leo màu trắng pha vàng xám trên lưng và có đôi râu ở phần đầu.
Món ngon từ bông súng
Người dân Phú Yên thường truyền nhau câu “Nước mắm ngon anh dầm con cá gúng/Để em về bàu Súng cùng anh...” là để chỉ những sản vật như cá diếc, cá tràu, lươn, ốc... tươi ngon dưới bàu Súng, một bàu nước ngọt rộng khoảng 2,5 km2 tại thôn Hòa Đa (xã An Mỹ, H.Tuy An).
Cá trê đồng nấu đọt ớt
Cá trê đồng có nhiều loại như cá trê trắng, cá trê dừa, cá trê vàng... Ưu điểm của cá trê là ngọt thịt, bổ dưỡng lại nhờ có sự kết hợp hài hòa của gia vị càng giúp cho thịt cá có mùi vị ngon đặc trưng. 
Cá mậu trái mùa
Mấy hôm rồi trời miền Trung dịu nắng, về đêm mưa từng cơn đổ ào ào rồi tạnh, sóng biển vẫn cứ chùng chình. Thay vì đi kéo ruốc, đi đánh cá lộng khơi xa, bà con trong làng tranh thủ hành nghề lưới cước, trước kiếm con cá ăn, sau 'lấy ngắn nuôi dài', đâu ngờ cá mậu lại dính lưới nhiều, cả cho cả bán vẫn còn lãi khá. 
Xem bài theo ngày: