Bánh xèo ruốc(17/12/2014)
Bánh xèo ruốc
Trong cái gió lạnh hanh hao của một chiều mùa đông, bước chân về qua phố nhỏ, chợt nghe thoảng đưa trong gió mùi thơm bánh xèo từ nhà ai khiến lòng tôi quay quắt nhớ quê.
Cá chù giản dị mà ngon
Có lai rai gần như suốt năm, con cá ngừ chù hiện hữu thường xuyên trên mâm cơm của người miền biển.
Gà kho ném(11/12/2014)
Gà kho ném
Với người Huế, gà kho ném là món ăn quen thuộc, tuyệt ngon và là lựa chọn số một để đãi cơm khi khách ghé thăm nhà.
Bánh đúc mắm nêm
Đông lại về, se sẽ trên cánh gió thoảng mùi rơm rạ mới cắt. Bà nói, có sẵn nắm tro trấu máy thóc đó, bà đem vô ngâm gạo, làm cho bây ít cái bánh đúc ăn sớm mai nghe.
Món ngon khoai từ
Vào độ chớm đông, người dân miệt quê thường trồng khoai từ ngoài vườn hoặc làm đất thành từng giồng trồng ven bãi bồi các con sông. Sau thời gian khoai ra củ, người trồng thu hoạch đem về phần thì để ăn, còn lại đem ra chợ.
Cá cơm nấu khế chua
Quê ngoại tôi nằm gần biển. Mỗi lần về thăm, tôi vẫn khoái nhất là món canh cá cơm nấu khế chua của ngoại. Hương vị đậm đà, thanh mát kỳ lạ.
Bánh xèo nấm(22/11/2014)
Bánh xèo nấm
Ngày đông tiết trời se lạnh, được thưởng thức những cái bánh xèo nấm vừa mới ra lò nóng hổi thì còn gì bằng.
Canh khổ qua, xa rồi vẫn ngọt
Khổ qua (dưa đắng) thì ở đâu mà chẳng có. Từ quán xá đến nhà hàng đều có món canh này. Nhưng đó là bát canh được nấu bằng những trái khổ qua “khủng”, màu xanh bợt bạt, vị nhàn nhạt không giống khổ qua mọc bờ mọc bụi.
Cách làm món cá bổ dưỡng hơn
Cá là thực phẩm được giới bác sĩ và chuyên gia ẩm thực khuyên dùng do có tác dụng tích cực đối với sức khỏe.
Trai xào lá lốt
Trai là loài thủy sinh thân mềm có hai mảnh vỏ bên ngoài, thường sống ở những kênh, rạch hay đầm phá. Sau những cơn mưa cuối thu, nhiều người dân quê xách giỏ lội nước mò bắt trai mang về chế biến các món ăn: trộn gỏi chua, nấu canh, nướng, nấu cháo... và nhất là món trai xào lá lốt.
Pa pỉnh tộp (15/11/2014)
Pa pỉnh tộp
Pa pỉnh tộp là tên gọi của món cá nướng, một món ăn cổ truyền của người Thái vùng Tây Bắc. Đây là món ăn đơn giản nhưng lại khiến thực khách miền xuôi ấn tượng khó quên bởi hương vị ngon lạ.
Xem bài theo ngày: