Xôi hấp lá sen dùng kèm thịt cua rang tỏi
(TNTS) Đây là món ăn rất tốt để tẩm bổ cơ thể nhờ đầu bếp sử dụng cua tươi, bạch quả cung cấp nhiều dinh dưỡng và năng lượng. Tuy nhiên, món xôi thường khiến người ăn dễ bị no hơi.
Ngọt thơm cây trái mùa hè
(TNTS) Miền Tây mùa hè nổi tiếng với nhiều hoa thơm trái ngọt. Dịp cuối tuần thong thả, tại nhà, với sự hướng dẫn của đầu bếp nhà hàng Đệ Nhất (Q.Tân Bình, TP.HCM), bạn có thể trổ tài thực hiện 3 món ngon không quá cầu kỳ mà sự kết hợp khéo léo với sản vật mùa hè sẽ chinh phục khẩu vị của cả gia đình.
Nhớ vị măng rừng
Từ tháng tư đến tháng bảy âm lịch, khi các cơn mưa giông đầu mùa thấm đất thì những lùm tre mọc hoang ngoài rừng bắt đầu cho măng.
Bánh tào xá(01/08/2015)
Bánh tào xá
Ở nơi 'trăm vật trăm ngon' như phố cổ Hội An, có một loại bánh dễ dàng níu chân du khách, đó là bánh tào xá.
Khúc biến tấu của gia vị
Tại cuộc thi Chiếc thìa vàng mùa thứ 3 năm 2015, ban giám khảo đã nhiều lần bất ngờ pha lẫn thích thú trước những món ăn có sự biến tấu gia vị rất tài tình của các đầu bếp Việt.
Cá thóc rạn(31/07/2015)
Cá thóc rạn
Có hai loại cá thóc: cá thóc khơi và cá thóc rạn. Cá thóc khơi hay bơi ở vùng biển thoáng, da màu hồng nhạt, nhiều con to và dài hơn bàn tay người lớn, thịt trắng mềm, vị ngòn ngọt thanh thanh.
Lòng nướng(31/07/2015)
Lòng nướng
Lòng heo thực ra là tên gọi khái quát để chỉ hầu hết các phủ tạng của con heo. Lòng heo dùng chế biến rất nhiều món ăn quen thuộc như: xào dưa, xào sả ớt, cháo lòng... nhưng hấp dẫn nhất là món lòng nướng.
Cá chẽm nướng lá chuối xốt ba vị

(TNTS) Master Chef Ngô Thanh Hòa của nhà hàng Góc Á (Q.3, TP.HCM) thích trải nghiệm niềm đam mê ẩm thực với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm nhưng kết hợp nên thứ hương vị rất đỗi riêng biệt, đậm đà của vùng Đông Nam Á. Cá chẽm nướng lá chuối xốt ba vị là một ví dụ...

Nhớ thời cà tím

(TNTS) Thuở còn sinh viên, trọ học nơi thành phố, chúng tôi cả thảy năm đứa con trai thuê phòng ở chung. Để tiết kiệm, chúng tôi góp tiền nấu cơm. Việc đi chợ được chia đều cho mỗi người và quay vòng luân phiên.

Làm món nướng tại nhà

(TNTS) Sườn heo, thăn bò, chỉ cần ướp thêm tí muối ớt xanh, hoặc sa tế, ớt sả... đợi khoảng 40 phút cho ngấm gia vị là có thể làm tiệc nướng tại nhà. 

Điểm trừ cho Cơm gà Bà Buội ở Hà Nội
Có thấy Cơm gà Bà Buội Hội An sáng đèn ở cả Bà Triệu lẫn Núi Trúc Hà Nội mới thấy nó hút khách thủ đô như thế nào.
Xem bài theo ngày: