Khổ qua quạ nấu cá thác lác
Tại vùng đất miền Trung, dây khổ qua rừng có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là loại cho trái hình tròn và loại cho trái hình bầu dục.
Vị ngon cá bùng binh
Cá bùng binh xuất hiện nhiều ở vùng biển duyên hải miền Trung vào những ngày đầu hạ. Điều dễ phân biệt cá bùng binh với các loại cá biển khác là loại cá này có phần thân dẹp, đầu phình to, da màu nâu, xương cứng.
Vị ngon ốc bàn tay
Khác với các loại cá, thế giới ốc ở biển thường được ngư dân đặt tên giống như hình dáng bên ngoài của chính nó.
Canh gấc(29/06/2015)
Canh gấc
Trong các loại canh rau quả dành cho mùa nắng nóng, canh gấc là món được ưa chuộng. Bởi canh gấc vừa ngọt thanh lại rất bổ dưỡng.
Cá nhồng kho nghệ

(TNTS) Vùng đất miền Trung luôn phải oằn mình chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, nhưng như một sự bù đắp của thiên nhiên, quê tôi có hằng hà sa số đặc sản tuyệt vời từ biển, từ sông...

Cá chẽm áp chảo kèm xốt củ cải bẹ
(TNTS) Cũng là món cá áp chảo nhưng lần này bếp trưởng Peter Lester từ Eastin Grand Hotel Saigon (Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) kết hợp cá với xốt củ cải bẹ kèm các loại rau mùi.
Chữa cháy khi món ăn quá cay
(TNTS) Trong khi trổ tài nấu nướng, bạn lỡ tay cho quá nhiều ớt tươi hoặc ớt bột vào, khiến món ăn quá cay. Một số mẹo vặt sau có thể giúp món ăn bớt cay.
Cá đuối(27/06/2015)
Cá đuối
Cá đuối có nhiều ở vùng biển miền Trung. Loại cá này được ngư dân đánh bắt bằng lưới, câu. Bên cạnh đó, nhiều thanh niên cũng thường rủ nhau ra biển xăm cá đuối trong những ngày hè. Đây là thú vui nhưng cũng mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể.
 
Lá bụp giấm nấu tôm
Mùa hè rồi cũng đến sau những mong ngóng của bầy trẻ. Rời quê, ba má dẫn bầy con lên phố lập nghiệp. Nhà ở phố nhưng có một mảnh vườn con phía sau. Ba trồng đủ loại cây, dây leo... ăn lá, ăn hoa.
Mùa ốc gạo Cồn Tre
Ốc gạo Cồn Tre là sản vật nổi tiếng của xứ cù lao Tân Phong (xã Tân Phong, H.Cai Lậy, Tiền Giang) và là món ngon không thể thiếu trong thực đơn của người dân miệt sông nước này vào dịp Tết Đoan Ngọ.
Gỏi cá ngân xốt Tom Yum

(TNTS) Cho một ngày không muốn dính vào khói lửa và dầu nhưng vẫn có món ăn ngon, các bạn có thể làm món gỏi cá ngân phủ xốt Tom Yum kèm với kem mù tạt theo hướng dẫn của bếp trưởng Michael Bảo Huỳnh của nhà hàng Gaslamp’s New Food Shop and Sovereign (San Diego, Mỹ). 

Xem bài theo ngày: