Khoai mài (02/03/2015)
Khoai mài
Bạn tôi ở quê gọi điện bảo: “Ông đợi ở nhà, tôi vào gửi vợ chồng cặp khoai mài ăn cho vui”. Y hẹn, bạn tôi tới nhà trên chiếc xe máy lấm lem bùn đất, sau xe đèo một bọc khoai mài.
'Ẩm thực hoang dã' ở Hà Lan
Hàu là món ăn chẳng có gì xa lạ với người VN. Nhưng nếu đến Hà Lan, bạn sẽ chứng kiến con hàu ở đây rất lạ.
Đậu ván sau vườn
Qua những ngày tết vẫn còn dư một ít thịt kho trứng, không gì bằng hái một mớ đậu ván đem vào kho nước thịt...
Thịt dê mà chấm mắm gừng...
(TN Xuân) Có lẽ những người khoái món thịt dê đều biết câu này: “Thịt dê mà chấm mắm gừng/Ăn vô khí thế bừng bừng như dê”. Để cho mọi người tin vào hai câu trên là thật, dân nhậu thêm vào hai câu sau: “Về nhà bà xã hả hê/Hôm sau cứ thế thịt dê mắm gừng!”.
Lạ & quen(23/02/2015)
Lạ & quen
(TS Xuân) Bữa cơm sum họp đầu năm của gia đình sẽ gồm những món gì? Bạn muốn bữa ăn đặc biệt đó vừa có tính truyền thống, lại mang một chút phá cách lạ miệng? Bạn không muốn phải túi bụi cả buổi trong bếp, nhưng vẫn muốn có món nóng sốt đãi cả nhà? Đầu bếp Phạm Ngọc Khánh (ảnh) của khách sạn Renaissance Riverside Saigon gợi ý một thực đơn vừa quen vừa lạ, vừa truyền thống vừa hiện đại, vừa có những món có thể thực hiện từ trước (thịt đông, bánh bột báng), vừa nóng sốt có thể làm rất nhanh ngay trước bữa ăn. Anh hướng dẫn cách thực hiện món ăn:
Món ăn may mắn đầu năm
(TS Xuân) Nếu bạn muốn “thiết kế” một món ăn đặc biệt cho dịp đặc biệt nhất trong năm thì bào ngư hầm sò điệp và cải bẹ xanh là một lựa chọn thích hợp.
Chiếc bánh kẹp kỳ diệu nhất
(TS Xuân) Bánh mì VN được kết hợp giữa thịt heo, pa tê, cà rốt, rau thơm, dưa leo và đây là loại bánh ngon nhất, kỳ diệu nhất. Đó nhà những cảm nhận của phóng viên David Farley trong chuyến đi của ông tới VN.
Dê núi Ninh Bình
(TN Xuân) Được nuôi thả trên núi đá vôi, ăn lá cây hoang dã chứa nhiều vị thuốc... nên dê Ninh Bình có hương vị riêng, trở thành đặc sản nổi tiếng khắp cả nước.
Trổ tài gói bánh
(TS Xuân) Thay vì đặt bánh chưng, bánh tét như những năm trước, hãy cùng TNTS vào bếp tự tay gói với công thức dưới đây của đầu bếp Trần Mạnh Đức, vừa tiết kiệm “ngân quỹ” lại vừa không sợ bị tăng cân sau tết.
Khô tôm tít Cà Mau
(TN Xuân) Tôm tít (còn gọi là tôm tích, bàn chải, bề bề...) là loài giáp xác biển, thân thon dài, bè dần về phía đuôi theo hình tam giác và đặc biệt là có cặp càng giống của bọ ngựa.
Hương vị Pháp ở Sài thành
(TN Xuân) Quán xá ở Paris, Bretagne, Nice, Lyon... đã theo chân những người Pháp yêu Việt Nam và mê ẩm thực “định cư” tại TP.HCM.
Xem bài theo ngày: