30% trẻ em tử vong dưới 5 tuổi có liên quan suy dinh dưỡng

Liên Châu
Liên Châu
16/12/2020 09:36 GMT+7

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế , cho biết thiếu hụt dinh dưỡng trong quá trình mang thai có thể làm tăng nguy cơ bị tai biến sản khoa và sinh non, nhẹ cân.

Ngày 15.12, Bộ Y tế công bố triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” do Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt, áp dụng y tế ngoài công lập, y tế các bộ/ngành và tại hộ gia đình.
Phần mềm cung cấp hơn 1.300 món ăn, sẽ tiếp tục được phát triển đến hơn 2.500 món; cung cấp các thực đơn đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối chất dinh dưỡng, dễ dàng áp dụng; cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ. Tất cả các nội dung được đăng tải miễn phí tại website: https://dinhduongmevabe.com.vn.
PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết thiếu hụt dinh dưỡng trong quá trình mang thai có thể làm tăng nguy cơ bị tai biến sản khoa và sinh non, nhẹ cân.
Đặc biệt, sự thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng trong khẩu phần khi mang thai có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh hoặc các tật thiểu năng trí tuệ. Hơn 30% trẻ em tử vong dưới 5 tuổi có liên quan đến suy dinh dưỡng. Chăm sóc dinh dưỡng tốt cho trẻ có vai trò quyết định năng lực trí tuệ, thể lực, tầm vóc của trẻ sau này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.